Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021, UBND huyện Xuyên Mộc vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp này.
Theo đó, từ ngày 18/01/2021 đến hết 14/4/2021, huyện sẽ tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, Huyện sẽ tăng cường kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội như thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt, thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản; bia, rượu, nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ, quả nhập khẩu… Các đoàn liên ngành của thành phố tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất các mặt hàng trên thuộc diện tự công bố; cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn; các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở do Trung ương và thành phố cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình.
ảnh minh họa: hàng hóa tết đã ngập tràn tại các chợ và hệ thống cửa hàng Bách hóa xanh trên toàn huyện.
Trong nhiều năm qua, huyện Xuyên Mộc quyết liệt triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.