Sáng ngày 20/4, các địa phương trên địa bàn HXM đã đồng loạt tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm(ATTP) năm 2016.
Với chủ đề “ tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được triển khai thực hiện tập trung từ ngày 15/4 đến 15/5 với 1 số nội dung trọng tâm. Trong đó, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền giúp mọi đối tượng hiểu đúng và nâng cao vai trò, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đồng thời, thực hiện nghiêm chỉnh công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lí nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống không chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP.
Quang cảnh lễ phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
năm 2016 tại trường THCS Hòa Hội
Nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra trong tháng hành động vì ATTP và cả năm nay là phải tập trung giải quyết một cách căn cơ, tận gốc các vấn đề về ATTP: bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời, tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lí nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, kháng sinh, hóa chất trong thủy hải sản và các nông sản, thực phẩm, giảm thiểu tối đa các ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn gây ra, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Ngay sau lễ phát động, nhiều địa phương đã tổ chức diễu hành, xe loa tuyên truyền lưu động, triển khai hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm.