Sáng ngày 17/4, các địa phương trên địa bàn HXM đồng loạt tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm(ATTP) năm 2017.
ảnh: Xã Phước Tân tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017
với sự tham gia của 140 người là đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể
địa phương và hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống… trên địa bàn
Với chủ đề “ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được triển khai thực hiện tập trung từ ngày 15/4 đến 15/5 với 1 số nội dung trọng tâm. Trong đó, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền giúp mọi đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATTP. Thay đổi nhận thức, hành vi, nâng cao trách nhiệm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn. Nói không với sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; chất cấm trong chăn nuôi. Thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh, hóa chất, phụ gia, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân… nhằm phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Đồng thời, thực hiện thường xuyên, liên tục, nghiêm chỉnh công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lí nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống không chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP.
Mục tiêu đặt ra là: nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, thực phẩm, thực phẩm tươi sống. Cải thiện tình trang sản xuất, kinh doanh rượu thủ công. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng rượu, thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên( như cóc, cá nóc, so biển, nấm…) và rau, thịt, thủy hải sản tươi sống.