ảnh: quang cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, công tác quản lý ATVSTP trên địa bàn huyện Xuyên Mộc ở các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, công thương đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Huyện và các xã thị trấn đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 đạt hiệu quả thiết thực, song song đó, đã tổ chức các đoàn kiểm tra 903 cơ sở sản xuất, kinh doanh, ăn uống, trong đó có 614 cơ sở đạt yêu cầu, 289 cơ sở vi phạm, chủ yếu, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, không có bản cam kết, không đảm bảo vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ,… Hiện nay, Huyện đã triển khai đề án xây dựng 4 mô hình chuỗi thực phẩm an toàn, gồm: 1 cơ sở sơ chế rau; 01 cơ sở tham gia chuỗi tôm nuôi; 05 cơ sở tham gia chuỗi trồng trọt; 03 cơ sở đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm thuộc chuỗi thực phẩm an toàn của Tỉnh. Trong 06 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn huyện đã xảy ra 01 vụ ngộ độc với 03 người mắc do ăn nhộng ve sầu tại xã Hòa Hội.
6 tháng cuối năm 2017, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Xuyên Mộc tiếp tục tổ chức thực hiện kế hoạch quản lý ATTP; triển khai thực hiện kế hoạch liên tịch của UBND huyện và Ban thường trực UBMTTQVN huyện thực hiện chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo ANTP giai đoạn 2016- 2020; kế hoạch hành động thực hiện chiến lược Quốc Gia ATTP huyện giai đoạn 2017- 2020 và tầm nhìn 2030; tổ chức kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp tết Trung Thu, tết dương lịch, bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra giải pháp về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết theo công văn số 3524 ngày 14/8/2017 của UBND huyện Xuyên Mộc.