TRANG CHỦ LIÊN HỆ SƠ ĐỒ WEB PHÔNG UNICODE TÌM KIẾM
Thứ Ba, 4/8/2020
Tổng quan về huyện
Tin hoạt động-KHCN
Sản phẩmHoạt động UBND huyện
Dịch vụ
Gương làm kinh tế giỏi
Tài liệu KHCN
Phim KH&CN
Văn bản pháp quy

WEBSITE CÁC XÃ
Trao đổi trực tuyến
vananhvt88
longttkhcn
WEBSITE KHÁC
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lượt truy cập: 198212

  HOẠT ĐỘNG UBND HUYỆN

  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Xuyên Mộc triển khai Cho vay ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.
29/05/2020

Thực hiện theo quyết định số 12/2020/QĐ-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS), Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Xuyên Mộc đang tiến hành nhận ký quỹ và cho vay ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.

Theo đó, tất cả đối tượng tại địa bàn huyện Xuyên Mộc khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Hàn Quốc đều được tiếp cận chính sách này. Điều kiện ký quỹ và cho vay ký quỹ là các đối tượng phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, đăng ký thường trú tại địa phương và đã có ký kết hợp đồng lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Trong thời hạn 35 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng đưa NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước, NLĐ thực hiện ký quỹ tại Ngân hàng CSXH trên địa bàn nơi NLĐ đăng ký thường trú.


ảnh:
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Xuyên Mộc
đang tiến hành nhận ký quỹ và cho vay ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.

người lao động thuộc đối tượng được vay vốn tại Ngân hàng CSXH để đi làm việc ở nước ngoài có nhu cầu vay vốn được vay đến 100 trăm triệu đồng tại Ngân hàng CSXH để ký quỹ mà không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Thời hạn vay là 5 năm 6 tháng, phương thức cho vay trực tiếp đến khách hàng tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Xuyên Mộc. Lãi suất cho vay áp dụng theo mức lãi suất cho vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng phù hợp với từng đối tượng.


ảnh: Người lao động, Xuất khẩu lao động Hàn Quốc (ảnh minh họa)

Để đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động ở nước ngoài, đặc biệt ở Hàn Quốc theo Quyết định số 12 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, Chi nhánh NHCSXH huyện Xuyên Mộc tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, Hội đoàn thể nhận ủy thác và chính quyền địa phương đẩy mạnh, làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chính sách cho vay XKLĐ; tập trung nguồn lực đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đảm bảo đủ chi phí để  XKLĐ, đặc biệt là làm việc ở Hàn Quốc theo Quyết định số 12 của Thủ tướng Chính phủ.  Đồng thời, xác định đây là nhiệm vụ chính trị, là giải pháp quan trọng, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, tạo việc làm, ổn định cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

TTVH-TT&TT huyện Xuyên Mộc
In trang Quay lại Lên trên

  
LOGO
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ


Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn


Trang KHCN phục vụ nông thôn
Thông tin tư vấn


bảng giá nông sản
Bảng giá nông sản


Bản quyền thuộc Uỷ Ban Nhân Dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (84.064) 3.874.165 - Fax: (84.064) 3.874.165
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu