Kim Long phát động ngày chạy Olympic
17/03/2016

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 3 và tháng 4 lịch sử, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2016), cả nước chuẩn bị bầu cử Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tập thể dục” theo gương Bác Hồ vĩ đại, sáng ngày hôm qua, 16/3/2016, UBND xã Kim Long tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần thứ 2. Đến dự có ông Huỳnh Dư- Bí thư Đảng ủy xã, ông Huỳnh Thành- Chủ tịch UBND xã, ông Lê Văn Tấn- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã cùng gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã tham gia hưởng ứng

Ông Huỳnh Dư (áo xanh)- Bí Thư Đảng ủy xã cùng tham gia chạy olympic

Cách đây 70 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Quốc gia giáo dục - là cơ quan đặc trách công tác thể dục thể thao vì lợi ích của nhân dân và đất nước. Tiếp sau đó, Người đã viết bài “Thể dục và sức khỏe” để kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao. Người viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”. Lời kêu gọi bình dị của Bác đã trải qua 70 năm cùng với sự phát triển và những thăng trầm của đất nước nhưng đến nay vẫn còn nguyên vẹn sức sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Trong 70 năm qua, phong trào thể dục thể thao trên cả nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về thể thao thành tích cao cũng như thể thao quần chúng, thể hiện ở sự tăng trưởng về số lượng người tập thể dục thể thao thường xuyên, sự phát triển đa dạng của các loại hình tập luyện, các câu lạc bộ thể dục thể thao và chất lượng hoạt động thể dục thể thao ở từng đối tượng. Riêng đối với xã Kim Long, trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền, phong trào thể dục thể thao quần chúng có bước phát triển vượt bậc, với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng, võ thuật, thể dục dưỡng sinh,…. Qua đó, đã góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân.

Ông Huỳnh Thành- Chủ tịch UBND xã phát động nhân dân luyện tập thể dục

Tại lễ phát động, ông Huỳnh thành- Chủ tịch UBND xã  kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã nêu cao tinh thần rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người để góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. 


Số lượt đọc: 990 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác