Khi
kiểm tra, lực lượng chức năng Bình Dương phát hiện chủ cơ sở pha các hóa chất
không nguồn gốc để làm sa tế tôm, sốt lẩu Thái.
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương ngày 22/11 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thị xã Thuận An (Bình Dương) kiểm tra cơ sở sản xuất chất phụ gia do chị Trịnh Thị Nga (27 tuổi, khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An) làm chủ.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn chai, lọ nhựa chứa chất lỏng. Bên ngoài có nhãn hiệu sốt lẩu Thái, sa tế tôm, nước màu dừa với thương hiệu An Phát food, Gia Hưng Phát food.
Theo nhà chức trách, thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở cùng nhân công đang sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc để pha chế, nấu thành chất lỏng rồi đổ vào chai, lọ. Làm việc với lực lượng chức năng, Trịnh Thị Nga không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại hóa chất làm nguyên liệu.
Người phụ nữ khai nhận cơ sở mới hoạt động, số sản phẩm làm ra chưa kịp phân phối thị trường thì bị nhà chức trách phát hiện, bắt giữ.
Trong ngày, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương tổ chức niêm phong toàn bộ hóa chất, sản phẩm của cơ sở để xử lý. Cơ quan này lấy mẫu xét nghiệm và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.
- Những sai lầm trong việc dùng tinh bột nghệ khi viêm loét dạ dày (09/12/2019)
- Quy định của pháp luật trong việc chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV tại các cơ sở giáo dục (03/12/2019)
- Quy định của pháp luật nước ta nghiêm cấm cha, mẹ thực hiện hành vi bỏ rơi con chưa thành niên nhiễm HIV (03/12/2019)
- Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư (02/12/2019)
- Quyền và nghĩa vụ của người bị nhiễm HIV (02/12/2019)
- Luật An toàn thực phẩm và 8 quy định cần biết (29/11/2019)
- NGHỊ ĐỊNH 120/2013 QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC QUỐC PHÒNG, CƠ YẾU (16/11/2019)
- Người dân nên cảnh giác, tránh xa “cạm bẫy” cho vay nặng lãi (26/09/2019)
- Luật Giáo dục 2019: Giáo viên tiểu học phải là cử nhân sư phạm (21/09/2019)
- NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT CHĂN NUÔI (23/07/2019)