Lễ phát Ngày Môi trường thế giới năm 2017
06/06/2017

Sáng 5/6, tại trường tiểu học Quảng Thành xã Quảng Thành đoàn của xã Kim Long với 25 thành viên đã tham gia buổi Lễ phát động trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017 do UBND huyện Châu Đức tổ chức cùng với các đơn vị khác trên địa bàn huyện với chủ đề Sống hài hòa với thiên nhiên”. 

Việt Nam là quốc gia giàu có về đa dạng sinh học, được xếp hạng thứ 16 trên thế giới về mức độ đa dạng của tài nguyên sinh vật. Tính đa dạng về hệ sinh thái bao gồm rừng, biển, đất ngập nước; sự phong phú và giàu có về các loài và nguồn gen sinh vật; và dịch vụ sinh thái - môi trường do chúng mang lại, cùng hệ thống các kiến thức truyền thống và văn hóa địa phương về quản lý và sử dụng tài nguyên đã làm cho đa dạng sinh học có vai trò và giá trị vô cùng to lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực và phát triển kinh tế-xã hội. Du lịch sinh thái cũng đang trở thành ngành kinh tế đầy tiềm năng, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

            Tuy vậy, không thể phủ nhận được thực tế là tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học của Việt Nam liên tục bị suy giảm và suy thoái dưới áp lực của gia tăng dân số, khai thác quá mức tài nguyên sinh vật và sự đánh đổi với ưu tiên phát triển kinh tế. Việt Nam không phải là trường hợp cá biệt, mà đây là tình trạng chung ở giai đoạn chuyển đổi của các quốc gia đang phát triển có nền kinh tế dựa vào khai thác tài nguyên.

            Năm nay, Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm vận động Chính phủ, các tổ chức xã hội và cá nhân trên toàn cầu cùng hành động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường; tăng cường các hoạt động gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Sau buổi lễ phát các thành viên của xã Kim Long về trồng cây tại sân TTVH xã, Ủy ban nhân dân xã trồng với hơn 25 cây xanh.


Số lượt đọc: 1107 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác