Kim Long phát động chiến dịch diệt lăng quăng
21/05/2018

Ngày 20/5/2018, UBND xã Kim Long tổ chức lễ ra quân phát động chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Gần 200 cán bộ- CNVC, trưởng, phó thôn, các ngành, đoàn thể thôn, đại diện hộ gia đình và các em học sinh trường THCS Kim Long đến dự.

          Hàng năm vào đầu mùa mưa, nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết là rất cao, bệnh do virut zika gây chứng não nhỏ ở trẻ sơ sinh là bệnh truyền nhiễm cấp tính, hiện nay chưa có thuốc điều trị và vacxin phòng ngừa. Hai bệnh trên đều do muỗi vằn truyền bệnh.

          Để chiến dịch thật sự mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, ông Nguyễn Tiến trung- PCT UBND xã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, trạm y tế, các đơn vị, trường học đóng trên địa bàn xã tham gia hưởng ứng bằng các hành động thiết thực, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân về các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, như diệt lăng quăng, diệt muỗi, làm vệ sinh thông thoáng nhà ở, những nơi công cộng, với khểu hiệu “ Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”


Số lượt đọc: 990 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác