Phát huy hiệu quả từ dịch vụ bưu chính công ích
28/11/2018

Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ công, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp, thời gian qua UBND xã Kim Long đã tích cực triển khai việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Đến nay, dịch vụ này đang được đẩy mạnh áp dụng và nhận được sự đánh giá cao từ người dân trên địa bàn xã.

 Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ, UBND xã đã triển khai các kế hoạch hướng dẫn, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, tổ chức xe tuyên truyền lưu động và các bài hướng dẫn trên trạm Khoa học công nghệ, niêm yết công khai các quy định, mức thu phí, lệ phí tại các điểm phục vụ trên địa bàn để người dân nắm bắt. Từ đó, việc chuyển phát hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện nhanh chóng, chính xác, theo đúng chỉ tiêu cam kết với cơ quan giải quyết thủ tục hành chính và người dân.

Với cách triển khai trên, thời gian qua, dịch vụ bưu chính công ích đã tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân, đặc biệt là người dân ở khu vực vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, dịch vụ còn giúp giảm áp lực cho các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần cải cách thủ tục hành chính, phát huy hiệu quả cung ứng dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân


Số lượt đọc: 814 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác