Viếng tượng đài Thanh niên xung phong
12/02/2019
Tưởng nhớ các anh hùng đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đcs Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019), lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng toàn thể cán bộ, CNVC xã Kim Long đã đến viếng và thắp hương tưởng niệm tại tượng đài thanh niên xung phong tỉnh (thuộc thôn Quảng Long, xã Kim Long)

Lực lượng TNXP tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu thành lập ngày 12/12/1965 tại suối Xà Môn, xã Ngãi Giao (nay là xã Kim Long, huyên Châu Đức) với tên gọi “Đội TNXP Bình Giã chiến thắng”, phiên hiệu là C12.65.

Trong 10 năm chiến đấu và phục vụ chiến đấu, đơn vị đã lập nhiều thành tích to lớn; đã có 50 cán bộ, đội viên TNXP anh dũng hy sinh. Đặc biệt đã sản sinh ra hai Anh hùng LLVT nhân dân là Phạm Thị Mãnh và Phạm Thị Yến.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tỉnh Đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu đã 5 lần huy động, tổ chức lực lượng TNXP đi xây dựng các vùng kinh tế mới.

Để tri ân các anh hùng liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hội Cựu TNXP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị xây dựng Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP của tỉnh tại đúng nơi thành lập Đội TNXP Bình Giã ở suối Xà Môn, xã Ngãi Giao (nay là xã Kim Long, huyên Châu Đức).

Cuối năm 2016 công trình đã được khánh thành./.


Số lượt đọc: 1335 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác