Kim Long xảy ra 119 cas sốt xuất huyết
30/07/2019

Theo báo cáo của phòng y tế, tính đến nay, ngày 29/7/2019, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 1.377 cas bệnh sốt xuất xuất huyết/ 333 ổ dịch bệnh. Các xã có số lượng mắc cao gồm: Bính trung, Ngãi Giao, Quảng Thành, Bình Giã, riêng Kim Long đã xảy ra 119 trường hợp mắc bệnh SXH

Dịch bệnh SXH dự báo sẽ tăng nhanh và diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đ85c biệt là từ tháng 8- 11. Để kịp thời ngăn chặn dcuh5 bệnh sốt xuất huyết bùng phát và lan rộng, 1 biện pháp hữu hiệu để giảm số cas mắc sxh và ngăn chặn dịch bệnh là diệt vec tơ truyền bệnh, trong đó diệt lăng quăng, bọ gậy là quan trọng nhất. Muỗi gây ra bệnh SXH là muỗi sóng trong nhà, muỗi đốt ban ngày, lăng quăng sống trong nước sạch, nước mưa đọng trong các hồ nước, bình hoa, chậu vỡ… mỗi tuần lăng quăng nở ra rất nhiều muỗi.

Để phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, UBND xã kêu gọi nhân dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức, chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bằng cách: Dùng thuốc xịt muỗi, nhang diệt muỗi, vợt muỗi bằng điện…. Thoa kem chống muỗi đốt, mặc quần áo dài tay, ngủ mùng kể cả ban ngày…. Sắp xếp quần áo, đồ vật trong nhà gọn gàng, ngăn nắp. Thường xuyên cọ, súc rửa lu, khạp, chum vại, phi…  dụng cụ chứa nước, dùng bàn chải chà sát để loại bỏ trứng muỗi bám vào thành dụng cụ. Đậy nắp không cho muỗi vào đẻ trứng. Đối với những dụng cụ chứa nước lớn không thể xúc rửa hoặc đậy nắp được ta có thể thả cá vàng diệt lăng quăng, bọ gậy. Đối với các dụng cụ khác: bát kê chân chạn, lọ hoa, chậu cây cảnh… thay nước ít nhất một lần trong một tuần, cho muối ăn hoặc dầu lyn vào bát kê chân chạn, cọ rửa thành của vật dụng để loại bỏ trứng. Loại trử ổ bọ gậy bằng cách phá hủy hoặc loại bỏ những ổ nước tự nhiên hay nhân tạo trong và xung quanh nơi ở.  Thu dọn rác (chai, lọ, bát , lu vỡ, vở hộp nhựa, lốp xe hỏng, vỏ gáo dừa…).  Lấp các hốc cây bằng xi măng, cát, sửa chữa các máng nước bị hỏng, khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn. Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ.

 Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng. UBND xã kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.

 

 


Số lượt đọc: 698 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác