Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2019: Gắn kết cộng đồng
18/11/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), từ ngày 16/11, nhiều khu phố, thôn, ấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019. Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã đến tham dự, chung vui với các tầng lớp nhân dân.

Tại ngày hội, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã thông tin đến bà con nhân dân những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền của tỉnh năm 2019, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các khu dân cư trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Theo ghi nhận của phóng viên Báo BR-VT, các hoạt động tại ngày hội được tổ chức trang trọng, chu đáo trên tinh thần vui tươi, đoàn kết. Ngày hội diễn ra với 2 phần là lễ và hội. Những hoạt động tại ngày hội đã thực sự lan tỏa đến mỗi người dân như “chất keo” gắn kết cộng đồng, tạo nên sức mạnh tổng hợp để người dân chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Để chuẩn bị cho Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019, từ đầu tháng 11, Ban Công tác Mặt trận thôn Lạc Long (xã Kim Long, huyện Châu Đức) đã phổ biến tới các gia đình, ra quân chỉnh trang trụ sở và các tuyến đường chính của thôn. Các Chi hội LHPN, Đoàn Thanh niên tập luyện các tiết mục múa, hát nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước để biểu diễn phục vụ nhân dân. Đến ngày hội, từ cán bộ thôn đến từng hộ dân đều chung lòng phân công nhau tổ chức thật chu đáo.

những ngày này, người dân tại 565 khu dân cư trên địa bàn tỉnh cũng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, phấn khởi mừng Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Các tuyến đường ngập tràn sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn. Trụ sở các thôn, ấp, khu phố cũng được tô điểm bằng những tấm panô, áp phích, băng rôn và khẩu hiệu chào mừng ngày hội.

Ngoài việc trao nhà “Đại đoàn kết”, tặng quà cho hộ nghèo, tặng xe đạp, học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn, trong dịp này, MTTQ các cấp còn tổ chức nhiều hoạt động như: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, vệ sinh đường làng, ngõ xóm… Các hoạt động trong Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” đã góp phần giúp cho tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt và phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng dân cư


Số lượt đọc: 820 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác