Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Kim Long lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021
03/12/2015
Sáng ngày 22 tháng 7 năm 2015, tại hội trường TTVH xã Kim Long diễn ra Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Kim Long lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (Đại Hội điểm của huyện châu Đức). về tham dự Đại hội có ông: Nguyễn Minh Tú – Phó CT.UBND xã, bà Trần Thị Phương Liên – CT.MTTQVN xã, các cán bộ, công chức, ban ngành đoàn thể ở xã, các đơn vị khách mời, và hơn 100 hội viên đại diện cho các Chi hội người cao tuổi tại các Chi hội thôn về tham dự Đại hội...

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Kim Long đã thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực, giải quyết những vấn đề đặt ra đối với người cao tuổi; đổi mới và từng bước nâng cao chất lượng thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người cao tuổi. Qua đó đã phát huy tính năng động, tích cực của Hội viên trong việc tham gia các phong trào, hoạt động hội và tham gia công tác Đảng, UBND xã, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động tại xã, thôn, tổ đòan kết dân cư. Hiện tại, Hội có 10 chi hội khu phố hoạt động ổn định, nền nếp. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi phường còn thường xuyên phối hợp với chính quyền và các đoàn thể xã hội trong chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cũng như sức khỏe cho người cao tuổi, nhất là trong việc tham gia giám sát chính quyền thực hiện đầy đủ, kịp thời những quyền lợi của người cao tuổi theo quy định của pháp luật, như thực hiện trợ cấp hàng tháng, cấp thẻ bảo hiểm y tế...Các chi hội đều có hội viên tham gia vào các CLB giành cho người cao tuổi tại địa phương và tham gia các hoạt động được tổ chức tại huyện hội và tỉnh hội như: CLB dưỡng sinh, CLB cầu lông, CLB xe đạp chậm,….. đều đạt các giải cao.

            Trong nhiệm kỳ tới, Hội chú trọng đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, đồng thời tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng chất đội ngũ cánbộ Hội, nhất là nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ, các hội viên là chi hội trưởng.


Số lượt đọc: 583 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác