Phụ huynh băn khoăn về chất lượng sữa dành cho học sinh
15/09/2015
Qua đường dây nóng Báo BR-VT, một số phụ huynh của Trường Mầm non (MN) Phú Mỹ (huyện Tân Thành) cho biết, họ không yên tâm về chất lượng sữa mà nhà trường đặt mua cho con họ sử dụng tại trường, bởi theo họ, sản phẩm sữa này chưa được nhiều người biết đến.

Theo phản ánh của các phụ huynh, hiện nay Trường MN Phú Mỹ đang cho trẻ uống sữa bột hiệu Grow milk IQ của Công ty TNHH Thực phẩm dinh dưỡng Vita (gọi tắt là Công ty Vita, TP.Hồ Chí Minh). Điều khiến các phụ huynh không yên tâm là thương hiệu của công ty này không nổi tiếng. Ngoài ra, cách đây 4 năm, công ty này từng bị cơ quan chức năng TP.Hồ Chí Minh kiểm tra và không tìm thấy DHA (một dạng axít béo được cho là có tác dụng cho sự phát triển của não bộ) trong sữa. 

Trao đổi với phóng viên, Ban giám hiệu Trường MN Phú Mỹ cho biết, nhà trường đặt mua sữa Grow milk IQ cho các cháu uống từ năm 2011. Giá sữa khoảng 65.000 đồng/bịch 400g, rẻ hơn một số sản phẩm cùng loại từ 5.000-7.000 đồng/bịch. Từ khi sử dụng đến nay, hầu hết các cháu đều thích uống và chưa xảy ra trường hợp nào trẻ bị ngộ độc hay dị ứng do uống sữa. “Công ty Vita có đầy đủ giấy phép kinh doanh và các điều kiện an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp. Công ty cũng đã có văn bản cam kết với nhà trường về chất lượng sản phẩm, nên chúng tôi rất yên tâm” - đại diện Ban giám hiệu Trường MN Phú Mỹ cho biết.

Tuy vậy, ngay sau khi nhận được thông tin phụ huynh băn khoăn về chất lượng sữa, chiều ngày 11-9, Ban giám hiệu Trường MN Phú Mỹ đã tổ chức cuộc họp giữa đại diện phụ huynh và Công ty Vita để làm rõ về chất lượng sản phẩm. Tại buổi họp, một số phụ huynh đã nêu những băn khoăn về chất lượng sữa đang sử dụng tại trường hiện nay. Phía Công ty Vita cũng thừa nhận, công ty đã từng bị cơ quan chức năng TP.Hồ Chí Minh kiểm tra về thành phần DHA và không tìm thấy thành phần này trong sữa của họ. Tuy nhiên, sự việc này diễn ra cách đây 4 năm, hiện nay, Công ty Vita cũng đã khắc phục được thiếu sót trên. Bộ Y tế cũng đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và xác nhận sản phẩm dinh dưỡng Grow milk IQ dành cho trẻ em 1-6 tuổi của Công ty Vita phù hợp quy định an toàn thực phẩm, các thành phần đúng như đã công bố trên bao bì. “Định kỳ 3 năm/lần, cơ sở chúng tôi phải đăng ký với Bộ Y tế về phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Việc sản xuất, đóng gói sản phẩm dinh dưỡng Grow milk IQ được sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Do vậy, phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm” - ông Từ Công Phán, Giám đốc Công ty Vita khẳng định.

Trước giải trình của đại diện Công ty Vita, nhiều phụ huynh đề nghị Công ty Vita tổ chức một buổi họp với sự tham gia của Phòng Giáo dục, ngành y tế, cơ quan truyền thông… nhằm công bố rộng rãi thông tin về chất lượng sản phẩm tới đông đảo phụ huynh, tạo niềm tin cho người tiêu dùng. “Khi thấy an tâm và tin tưởng về chất lượng, chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ sản phẩm của công ty” - một phụ huynh cho biết. Đại diện Công ty Vita cũng hứa sẽ phối hợp với Ban giám hiệu Trường MN Phú Mỹ, sắp xếp thời gian tổ chức một buổi họp để cam kết với phụ huynh về chất lượng sản phẩm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Vita được thành lập từ năm 2009, chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng sữa bột, sản phẩm dinh dưỡng. Trong đó, có sản phẩm dinh dưỡng Grow milk IQ dành cho trẻ từ 1-6 tuổi, gồm các thành phần: sữa bột nguyên kem; đường dextrose; vitamin A, D3, B1, B2; canxi, phosphor, magie, sắt; lysine; DHA… Hiện nay, hầu hết sản phẩm sữa bột này của Công ty được bán cho các trường mầm non, mẫu giáo ở TP.Hồ Chí Minh, khu vực miền Tây và Đông Nam bộ. Riêng tại BR-VT, hiện đã có khá nhiều trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn các huyện: Tân Thành, Châu Đức, Xuyên Mộc… sử dụng sản phẩm của công ty. Chưa có trường hợp nào xảy ra dị ứng hay ngộ độc do sử dụng sản phẩm sữa của Công ty Vita.


Số lượt đọc: 1064 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác