Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019
13/03/2020
Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019

Sáng 13/3/2020 tại Hội trường Trung tâm VH,TT-HTCĐ xã Kim Long, Ban Chỉ huy Quân sự xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Thành - Chủ tịch UBND xã; Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã; ông Nguyễn Hữu Trường – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; Trung tá Đoàn Văn Hiền Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Đức; ông Huỳnh Kim Tiến Phó chủ tịch HĐND xã; bà Trần Thị Phương Liên Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Năm 2020, UBND xã được giao chỉ tiêu chọn và gọi nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, đối tượng tiêu chuẩn tuyển chọn theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và Thông tư số 148/TT-BQP ngày 4/10/2018 của Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thời gian tổ chức Lễ giao quân tại các địa phương vào cùng một ngày  (ngày 11/02/2020)

Năm 2019, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của HĐND, UBND xã; sự chủ động phối hợp, hiệp đồng của cơ quan quân sự với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể địa phương đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ về tuyển quân. Lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm và đúng quy định, tạo được không khí vui tươi phấn khởi.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND xã Huỳnh Thành - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ban Chỉ huy Quân sự xã với vai trò là Cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS xã.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, đồng chí yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS xã phải tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn các huyện được phân công, theo dõi, tham mưu cho Hội đồng NVQS các giải pháp cụ thể, hiệu quả, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại các địa phương, không để bị động bất ngờ.

UBND và Hội đồng NVQS xã phải làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Ban Chỉ huy Quân sự xã phải chủ động tham mưu cho Hội đồng NVQS xã xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức triển khai thực hiện. Tổ chức thực hiện tốt tất cả các khâu của quá trình tuyển quân, trong đó đặc biệt lưu ý và chỉ đạo chặt chẽ công tác khám sức khỏe.

Làm tốt công tác quản lý thanh niên nhập ngũ trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; giao trách nhiệm từ Trưởng thôn, Bí thư chi bộ và các đoàn thể trong việc thâm nhập, quản lý quân số. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với quân nhân, đây cũng là một biện pháp hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Tại hội nghị Chủ tịch UBND xã Huỳnh Thành đã trao Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác tuyển quân năm 2019 và 04 hộ gia đình có thanh niên tình nguyện nhập ngũ.


Số lượt đọc: 1210 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác