KIM LONG KÊU GỌI NGƯỜI DÂN NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN HỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
01/04/2020

Sau khi có Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về yêu cầu “cách ly toàn xã hội” để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người dân trên địa bàn xã đã tới các điểm bán hàng để mua lương thực, thực phẩm, gây ra tình trạng tập trung đông người.

Trước tình trạng này, UBND xã Kim Long khuyến cáo người dân trên địa bàn xã không nên mua hàng hóa tích trữ, vì hệ thống phân phối hàng hóa vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn. Trung tâm thương mại, các siêu thị, cơ sở tạp hóa, tiệm thuốc tây, cửa hàng kinh danh xăng dầu, khí đốt, các dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ ngân hàng vẫn hoạt động bình thường trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND xã Kim Long đề nghị nhân dân trên địa bàn xã thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện. Thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng

UBND xã đề nghị toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19. Hộ dân nào cố tình không chấp hành, UBND xã sẽ củng cố hồ sơ thực hiện các biện pháp mạnh để răn đe, không để bất cứ trường hợp nào không chấp hành dẫn đến sự lây lan dịch ra cộng đồng.

UBND xã đề nghị Công an xã phân công lực lượng lập các chốt để kiểm tra việc chấp hành mang khẩu trang khi ra đường để kịp thời xử phạt những người vi phạm.

 


Số lượt đọc: 939 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác