Phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc trên địa bàn xã Kim Long
27/06/2020
Là địa bàn ở khu vực thuộc trung tâm của huyện Châu Đức, xã Kim Long tập trung nhiều thành phần dân cư sinh sống, kinh doanh, đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội. Trước tình hình đó Công an xã Kim Long đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về ANTT. Trong đó, công tác vận động quần chúng tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm được xác định là khâu then chốt, có tác dụng trực tiếp trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Lực lượng Công an xã Kim Long đã phối hợp có hiệu quả với các lực lượng, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phát động quần chúng Nhân dân tham gia phòng ngừa, tối giác tội phạm. Rất nhiều thông tin có giá trị do quần chúng Nhân dân cung cấp thông qua nhiều kênh là cơ sở để lực lượng Công an xã đấu tranh, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trong thời gian qua, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
Bên cạnh các công tác nghiệp vụ, thông qua công tác vận động quần chúng, Công an xã Kim Long đã kịp thời phát hiện, đấu tranh triệt phá nhiều tụ điểm hoạt động phức tạp như: đánh bạc, ma túy, trộm cắp tài sản... chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nhiều vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự được quần chúng Nhân dân đồng tình ủng hộ, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao.
Công tác vận động quần chúng đòi hỏi phải thường xuyên, liên tục, có gần dân, thương dân, giúp đỡ, không gây phiền hà, nhũng nhiễu, giải quyết linh hoạt các vấn đề cho nhân dân theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước thì mới vận động được dân nghe và làm theo. 
“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Làm công tác vận động quần chúng rất khó mà cũng rất dễ, phải thực sự tâm huyết mới có kết quả, nhưng khi đã khiến dân tin thì chủ trương nào cũng được dân ủng hộ. Sự tích cực trong công tác vận động quần chúng của lực lượng Công an xã Kim Long đã góp phần làm sáng đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an cách mạng, đồng thời góp phần làm cho diện mạo các thôn, ấp trên địa bàn xã ngày càng đổi thay, khởi sắc.

 


Số lượt đọc: 911 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác