Bà Rịa- Vũng Tàu ra công văn hỏa tốc về COVID-19
31/07/2020

Ngày 30-7, ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, trước diễn biến ngày càng trở nên phức tạp của dịch bệnh tại TP Đà Nẵng và trên toàn quốc, trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có những chỉ đạo cụ thể.

Công văn nêu rõ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh không đến TP Đà Nẵng và những vùng có dịch trong thời điểm này. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi ra ngoài tỉnh, nhất là đến những địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao.

Các trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng từ ngày 1-7 (thay vì 15-7 như chỉ đạo vài ngày trước đây-PV) và những địa điểm có dịch phải thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà (nếu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện làm việc tại nhà bằng hình thức phù hợp).

Khi có triệu chứng bất thường như: sốt, ho, khó thở... cần thông báo ngay cơ sở y tế hoặc thông báo cho Trung tâm y tế dự phòng tỉnh theo số điện thoại đường dây nóng 02543.731.282 hoặc 0962515577 để được tư vấn, cách ly, điều trị và xét nghiệm COVID-19.

Các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục cập nhật kịp thời thông tin, chủ động phối hợp với ngành Y tế và các địa phương xây dựng phương án ứng phó dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đối với các lớp bồi dưỡng, căn cứ tình hình thực tế để xem xét việc tiếp tục triển khai hay tạm ngưng; thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với các lớp đang hoạt động.

Công an tỉnh chỉ đạo công an địa phương quản lý chặt công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn. Lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa phương đưa vào các cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Ngoài ra, công an phải phối hợp với Sở Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khách du lịch nước ngoài không qua các tour, tuyến, không đăng ký.

Tỉnh cũng yêu cầu rà soát các sự kiện văn hóa - thể thao, hội thảo, hội nghị tập trung đông người của ngành, địa phương mình dự kiến tổ chức trong tháng 8-2020. Căn cứ tình hình thực tế các đơn vị báo cáo đề xuất thường trực UBND tỉnh xem xét, quyết định việc tiếp tục hay tạm ngưng để đảm bảo an toàn.

Đến chiều 30-7, Bà Rịa- Vũng Tàu là một trong các địa phương chưa nghi có ca nhiễm COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

 


Số lượt đọc: 1110 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác