5 cách rửa rau quả hết thuốc trừ sâu
05/04/2016
                    Giảm lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả chúng ta ăn giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ ung thư. Dưới đây là những cách rửa để giảm lượng thuốc trừ sâu bám trên trái cây và rau, theo naturalnews...

 

               Giảm lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả chúng ta ăn giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ ung thư. Dưới đây là những cách rửa để giảm lượng thuốc trừ sâu bám trên trái cây và rau, theo naturalnews.

Nước lạnh. Theo Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE) Mỹ, 3/4 các loại thuốc trừ sâu bám trên trái cây và rau quả có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước lạnh.

Nước muối. Thêm 2 muỗng cà phê muối vào nước ấm và để nguội, sau đó ngâm thực phẩm trong nửa giờ trước khi rửa lại với nước lạnh. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhiều thuốc trừ sâu nhiều hơn so với nước lạnh.

Giấm trắng. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả, đổ một muỗng canh giấm trắng vào một bát nước ấm, ngâm thực phẩm trong vài phút và sau đó rửa lại với nước lạnh. Theo Tập đoàn công tác môi trường Mỹ, giấm trắng có chứa axit axetic giúp hòa tan các dư lượng thuốc trừ sâu tồn tại trên vỏ của các loại trái cây và rau và cũng giết chết hơn 90% vi khuẩn.

Hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh. Trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh với 2 muỗng bột nở trong một bình xịt nước. Phun hỗn hợp lên các loại trái cây và rau quả và rửa sạch lại bằng nước lạnh sau vài phút. Sự kết hợp của 2 thành phần này sẽ làm sạch thực phẩm mà không gây hại gì.

Nước chanh tươi pha loãng. Nước chanh tươi pha loãng có thể được sử dụng để làm sạch trái cây và rau quả. Cũng dùng dung dịch nước chanh tươi pha loãng xịt vào trái cây và rau quả, rồi ngâm chúng trong nước lạnh khoảng 10 phút.

 


Số lượt đọc: 439 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác