Việc kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã nhằm kịp thời phát hiện nhắc nhở và đề xuất UBND xã ngăn chặn, xử lý kịp thời những hàng quán tiêu thụ, chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Việc kiểm tra cũng nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế được tình trạng đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe xảy ra do thiếu kiến thức bảo đảm về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhân dân. Đồng thời, cũng tránh tình trạng lợi dụng khan hiếm hàng hóa, thực phẩm trong những ngày tết để nâng giá hoặc trà trộn tiêu thụ những mặt hàng không nguồn gốc bảo đãm chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
(Đoàn kiểm tra lập biên bản kiểm tra)
Qua công tác kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở 11 cơ sở cần thực hiện một số các về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm như: những người trực tiếp tham gia chế biến cần trang bị bảo hộ lao động theo quy định; hàng hóa mua bán phải có nguồn gốc, có nhãn mác rõ ràng và phải được phải niêm yết giá đầy đủ..