Đối với rau mầm củ cải đó, đây là một loại rau khá tốt cho cơ thể, vị hơi cay cay, nếu bạn ăn quen thì loại rau này là món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Để trồng mang lại hiệu quả cao nhất, bạn hãy tham khảo kỹ thuật sau nhé.
Trước hết, cần phải chuẩn bị một số nguyên vật liệu như sau:
Chuẩn bị:
- Hạt giống củ cải đỏ: tầm 7 - 10 gr, tùy vào diện tích đất trồng, mà bạn có thể trồng nhiều hơn, có thể 20-30 gr. Hạt giống tốt sẽ quyết định chất lượng rau mầm sau khi thu hoạch. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để chọn ra hạt giống tốt nhất nhé.
- Khay trồng: tầm 30 x 40 cm, tuy nhiên nếu bạn muốn trồng nhiều hơn có thể
- Giá thể : 2 dm3
- Bình phun xịt tưới mầm.
Sau khi chuẩn bị xong những nguyên vật liệu trên, ta tiến hành gieo trồng theo hướng dẫn cách trồng rau mầm sau:
Cách thực hiện trồng rau mầm củ cải đỏ:
Thời gian cho việc gieo trồng tầm 5-7 ngày là có thể thu hoạch được.
- Đổ hạt giống ra khay, hạt không cần ngâm hoặc ủ, những loại râu mầm khác thì bạn có thể ngâm. Tuy nhiên đối với rau mầm củ cải đỏ thì không cần ngâm hoặc ủ.
- Sau khi có hạt giống rồi, bạn tiếp tục đổ giá thể vào khay trồng, xới đều ra cho mặt dày tầm khoảng 2-3 cm là được và tạo mặt phẳng để dễ gieo hạt.
- Tiếp theo bạn lấy vài tờ giấy ăn, đủ tạo 2 thành lớp rồi trải lên mặt giá thể.
- Bây giờ tới lúc gieo hạt, hãy gieo thật đều tay. Phủ hết bề mặt giấy ăn.
- Sau đó dùng bình phùn xịt nước cho hạt giống mới gieo, nên nhớ xịt thật đều tay để các hạt được nảy mầm đều.
- Sau đó lấy khay đậy lại, bìa giấy carton là lựa chọn tốt nhất.
- Không được mang ra nơi có nhiều ánh sáng, nên đặt ở trong nhà khuất ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc ánh sáng.
Mỗi ngày một lần bạn nên xịt nước đều tay, đủ để mầm phát triển.
Sau 3 ngày, bạn có thể lấy khay đậy ra (giấy carton), và đặt nơi khuất ánh sáng.
Tiếp tục phun tưới nước đến khi thu hoạch thì thôi.