Với giá thành cao, một số hộ dân ở ấp Gò Cà đã không ngần ngại chặt bỏ nhiều loại cây ăn quả cho năng suất thấp chuyển qua trồng nhãn xuồng cơm vàng, xử lý cho nhãn xuồng cơm vàng ra trái nghịch mùa, và đã thành công khi cho chúng ra trái vụ làm nhiều đợt trong năm.
Các hộ dân đã áp dụng khoa học công nghệ vào cây trồng, đặc biệt là chú trọng vào khâu chăm sóc cây. Khoảng 2 tháng một bón cho mỗi gốc (4-5 năm tuổi ) 0,7 kg phân NPK, sau đó tưới nước đủ ẩm cho cây. Đồng thời với công việc này, dùng kéo cắt những cành không có khả năng cho trái nằm ở phía bên trong tán cây để cây tập trung dinh dưỡng cho các cành còn lại. Sau xử lý một thời gian cây nhãn sẽ ra một đợt đọt mới (nếu lúc xử lý lá nhãn đã già thì thời gian ra đọt mới sẽ nhanh hơn là xử lý khi lá nhãn còn non). Đọt mới phát triển dài khoảng 40-50cm sẽ ra đợt đọt thứ hai, khi đợt đọt thứ hai dài 10-15cm chúng sẽ ra bông... Cứ thế, mỗi năm xử lý vài lần, cây nhãn sẽ cho nhiều đợt trái trong năm.
Làm cách này tuy số chùm trái so với lúc chính vụ có ít hơn, nhưng mỗi chùm lại cho nhiều trái hơn và trái cũng to hơn (có lẽ do số trái trên cây ít nên được cây tập trung dinh dưỡng nhiều hơn). Nếu được thu hoạch rải vụ như vậy nhãn xuồng cơm vàng sẽ bán được giá cao hơn nhiều so với lúc chính vụ, nhất là vào dịp tết Nguyên đán.