Còn các loại rau dền, rau mồng tơi, do thời gian sinh trưởng ngắn hơn nên hiện tại, gia đình chị đang nhổ hết số rau vụ trước đem bán rồi mới làm đất và xuống giống. Chị dự tính từ khoảng 20 âm lịch trở đi là có rau phục vụ dịp tết.
Chị Hậu cho biết: “Mặc dù rau, màu được trồng quanh năm, nhưng thời điểm gần Tết Nguyên Đán, tôi vẫn chú trọng hơn. Thời gian này, thời tiết cũng khá thuận lợi cho cây rau phát triển nên việc trồng rau cũng dễ dàng hơn. Năm rồi, giá rau tương đối ổn định, gia đình tôi cũng có lợi nhuận khá, nên “ăn tết” đàng hoàng. Năm nay, tôi trồng trên 1ha rau xanh các loại.
Còn gia đình chị Nguyễn Thị Thúy, cũng ở ấp Gò cát thì ngày nào cũng cẩn thận kiểm tra thật kỹ sâu bệnh cho từng dây đậu cô ve,bí đỏ và Bầu trên diện tích gần 0,5ha. Bà Thúy cho biết: “Hiện tại, đậu cô ve đang phát triển khá tốt, khả năng sẽ đạt năng suất cao. Với đà sinh trưởng như thế này thì khoảng giữa tháng 12 âm lịch là bắt đầu cho thu hoạch và kéo dài cho tới hết Tết Nguyên Đán. Giá đậu cô ve đang ở mức cao, bán tại vườn được trên 10.000 đồng /kg, hi vọng giữ ở mức này thì lợi nhuận khá”.
Với điều kiện thuận lợi về thời tiết, nguồn nước, nhiều năm nay, nông dân trên địa bàn đã chuyển đổi nhiều vùng đất sình lầy sang trồng các loại rau. Bà con đã áp dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng giống tốt và quan tâm sản xuất rau an toàn nên thu nhập trên một đơn vị diện tích ngày càng cao.
Tại một số ấp tại địa phương bà con cũng đang tất bật với công việc chăm sóc rau phục vụ tết, chủ yếu là các loại rau ăn quả như dưa leo, bí. Củ cải trắng. Trồng rau màu mùa tết, do thời tiết không có những biến đổi lớn, sâu bệnh ít nên cây phát triển đều, khỏe, năng suất cao, thị trường hút hàng mạnh. Thời gian qua, giá vật tư không tăng mạnh, trong khi đó giá rau cũng ở mức cao, nên trồng rau luôn có lợi nhuận khá, giúp nông dân tập trung sản xuất”
Đến thời điểm này, vụ rau màu đón tết chưa bị những tác động bất lợi về thời tiết, sâu bệnh, nên đang phát triển khá tốt. Tuy nhiên, nông dân cũng nên túc trực, theo dõi sát diễn biến sinh trưởng cây trồng để có biện pháp phòng bệnh kịp thời và điều tiết nguồn nước, ánh sáng hợp lý, đảm bảo một vụ sản xuất rau thắng lợi, phục vụ nhu cầu thị trường, có được nguồn thu nhập cao.