Bột mì chế biến sâu Sau khi tinh chế, bột mì không những mất hết đi hàm lượng dinh dưỡng chứa bên trong mà chúng còn được tẩy trắng bằng chất hóa học chlorine ( khí Clo). EPA (Cơ quan bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ) nói rằng, chất tẩy này cực kì nguy hiểm, gây kích thích và làm chết người. Nó cũng là tác nhân làm gia tăng lượng đường huyết trong máu của bạn, không những tăng nguy cơ béo phì mà còn khả năng cao bị ung thư. Khối u ung thư sống khỏe nhờ lượng đường trong máu của bạn, bằng cách tránh các loại ngũ cốc tinh chế như bột mì trắng bạn có thể loại bỏ, hoặc ít nhất bỏ đói khối u độc. Bỏng ngô làm từ lò vi sóng Bắp rang (bỏng ngô) đã và đang là món ăn vặt phổ biến trên toàn thế giới. Sở dĩ nó được ưa chuộng đến vậy là vì hương vị thơm ngon cũng như cách thức chế biến rất dễ dàng. Và làm bắp rang bằng lò vi sóng có lẽ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay
Nhưng thật không may là chiếc túi đựng bỏng ngô trong lò vi sóng được lót bằng acid perflurooctanoic (PFOA). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hóa chất trên có khả năng gây vô sinh ở phụ nữ, làm gia tăng đáng kể nguy cơ ung thư thận, bàng quang, tuyến tụy và tinh hoàn. Không dừng lại ở đó, nhiều nhà sản xuất còn dùng nguyên liệu bổ sung là dầu đậu lành biến đổi gene, và những chất bảo quản khác trong chế biến, trong đó có propyl gallate, một hóa chất tăng nguy cơ đau dạ dày và phát ban da. Ngày nay, nhiều công ty dùng ngô biến đổi gene làm nguyên liệu chế biến, dù chính phủ các nước thời gian gần đây có cấm điều này. Không ít công ty hứa không dùng ngô sinh học trong sản phẩm của mình song chẳng có gì chắc chắn là họ dùng hoàn toàn ngô hữu cơ. Cũng qua nghiên cứu cho thấy, trong quá trình sản xuất bỏng ngô có sinh ra hóa chất diacetyl, từng gây hại cho phổi của những công nhân sản xuất. Chất làm ngọt tổng hợp Nếu bạn bị tiểu đường, hoặc đang ăn kiêng thì chất làm ngọt tổng hợp là một giải pháp “cứu” bạn khỏi những cơn thèm đồ ngọt. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, không ít người bị tăng cân khi sử dụng chúng và khiến lượng đường trong máu khó có thể kiểm soát được, dẫn đến cơ thể càng thèm đường hơn. Đường hóa học aspartame khi bị “phá vỡ” sẽ trở thành chất độc gây chết người có tên là DKP- được biết đến là chất gây ung thư và tạo ra các khối u não. Rượu Rượu là đồ uống phố biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những mặt tiêu cực ẩn giấu sâu bên trong là không ít. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu chính là tác nhân dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như tiểu đường, béo phì và gây ra nhiều loại bệnh ung thư. Những phụ nữ sau mãn kinh uống 1 ly rượu mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn khá nhiều người không dùng. Rượu là tác nhân gây ung thư cao thứ 2 sau thuốc lá. Tổ chức Y tế Thế giới đã chứng mình rằng, rượu là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư vòm họng, thực quản, gan, trực tràng và đại tràng. Đường tinh luyện và nước soda Nhiều người tin rằng, đường tinh luyện là thực phẩm tiếp tay cho các tế bào gây ung thư phát triển. Đường ngô dạng nước (HFCS)- có trong phần lớn các loại bánh, nước soda, nước sốt và nước hoa quả- là một trong những thủ phạm chính gây chuyển hóa tế bào ung thư. Những thực phẩm chứa các chất trên cũng không tốt cho răng của bạn.
Dù nước soda không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra vết lở loét, song nó khiến vết thương đau hơn. Loại nước ngọt này cũng chứa nhiều chất tạo màu, hóa chất thực phẩm phái sinh 4-methylimidazole (4-MI). Không còn nghi ngờ gì khi nước soda được chứng minh là thủ phạm gây ung thư. Thịt chế biến sẵn Rất nhiều loại xúc xích và thịt hun khói chứa bên trong quá nhiều muối ăn và chất hóa học. Một vài nghiên cứu cho thấy, nếu sử dụng thường xuyên các loại thịt đã qua chế biến trong vòng 12 năm sẽ tăng 44 % nguy cơ gây ung thư so với người dùng ít hoặc không dùng. Trong thịt chế biến sẵn có chất hóa học sodium nitrates, nó giúp sản phẩm trông bắt mắt nhưng làm gia tăng nguy cơ ung thư. Thịt hun khói cũng hủy hoại sức khỏe, vì trong nó chứa nhiều chất độc hại tựa như khói thuốc lá. Thực phẩm ngâm, hun khói và đồ muối Những loại thực phẩm này thường có nitrat chuyển hóa thành N-nitroso gây nguy cơ ung thư cao hơn khi