Chủ Nhật, 24/11/2024 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Vườn rau sạch sực mùi rượu, cay xè mắt
Chỉ cần tỏi, ớt, gừng đem đi xay nhỏ rồi ngâm với rượu trắng ủ trong vòng 10-15 ngày sẽ cho ra ngay thành phẩm thuốc trừ sâu thảo dược. Công thức để chế ra loại thuốc trừ sâu này đang được người dân Hà Nội áp dụng rộng rãi. Phun loại thuốc này, người dùng được cảnh báo cẩn thận bị dị ứng sặc mùi rượu và cay mắt vì hơi ớt tỏi.
|
Lúa DQ11 nổi lên trong làng giống
Một doanh nghiệp tư nhân lưng vốn hạn hẹp mà liên tằng tằng “ra lò” những giống lúa mới đầy triển vọng. ...
|
Nông dân oằn lưng vì phân bón giả
Chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống phân bón giả, phân bón kém chất lượng tại hội nghị diễn ra mới đây ở thành phố Vũng Tàu, hơn 200 đại biểu là đại diện của các doanh nghiệp kinh doanh phân bón và lãnh đạo các chi cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phía Nam đã nêu lên nhiều vấn đề bức xúc đối với người nông dân.
|
Đẩy mạnh sản xuất rau quả VietGAP
Trong những năm qua, Sở KH-CN đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất các loại rau, quả chủ lực theo chuẩn VietGAP. Từ đó, giúp nông dân làm quen với việc sản xuất an toàn, ứng dụng khoa học kỹ thuật để có sản phẩm chất lượng, ổn định thị trường tiêu thụ.
|
Người phụ nữ Việt mê lúa Nhật...
Có một người phụ nữ đánh đổ định kiến đã ăn sâu, bám rễ bao đời rằng lúa chất lượng phải là dạng hạt dài, thon nhọn khi “cả gan” mang về tỉnh mình giống lúa mới, để từ đó lúa Nhật lan rộng mãi ra khắp miền Bắc
|
Các nhà vườn tất bật vào vụ hoa Tết
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Như mọi năm, thời điểm này các nhà vườn trên địa bàn tỉnh đang tất bật các công đoạn xuống giống, bón phân, chăm sóc hoa để chuẩn bị “tung” ra phục vụ cho thị trường Tết.
|
Xử lý gốc rạ phòng tránh ngộ độc hữu cơ cho lúa vụ đông xuân
Theo tập quán canh tác, khi thu hoạch lúa, nông dân thường giữ đất ngập nước để đất mềm nhằm thu hoạch xong sẽ dùng máy trục nhẹ một lần rồi sạ luôn. Cách làm này tuy giúp tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian làm đất nhưng dễ dẫn đến tình trạng lúa bị ngộ độc hữu cơ do trong gốc rạ có chứa nhiều thành phần hữu cơ rất khó phân hủy. Khi xuống giống quá nhanh, gốc rạ không đủ thời gian để phân hủy, thân và gốc lúa còn tươi bị vùi lấp ngay sau thu hoạch trong điều kiện yếm khí sẽ sinh ra các axit hữu cơ và các khí độc.
|
|
|
|
  |
|
Bộ Khoa học và Công nghệ
Cổng thông tin điện tử Chính Phủ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Kênh truyền hình nông nghiệp - nông thôn
Thông tin tư vấn
Bảng giá nông sản
|
|