NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2017
22/08/2017

Sáng ngày 19/8/2017 tại hội trường Trung tâm Văn hóa xã Phước Tỉnh; Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” xã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. 

 

Đến dự có ông Trung tá Đỗ Tấn Hùng, Phó phòng PC 68 Công An Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Ông Võ Văn Tùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy huyện Long Điền; Ông Nguyễn Thành Điền, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Thành Tuynh, Chủ tịch UBND xã; Ông Lê Minh Hải, Chủ tịch UBMTTQ xã; Ông Đỗ Văn Hồng, Trưởng Công An xã; Trưởng, phó Ban ngành đoàn thể xã; các cơ quan, đơn vị, các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng, Trưởng phó 15 ban ấp và 140 tổ trưởng Tổ dân cư đến dự.

Từ đầu năm 2016 đến tháng 8 năm 2017 Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” xã  đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng nhiều Nghị quyết, kế hoạch và triển khai đến tận quần chúng nhân dân như: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hinh hiện nay”; “Phát động phong trào toàn dân xây dựng ấp an toàn về an ninh trật tự đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ”; “ Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trong tình hinh mới”; Các phong trào tập trung vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua các phong trào, địa phương đã xây dựng được nhiều mô hình hay và thiết thực được nhân dân tích cực hưởng ứng như: Mô hình “Ngõ sáng - đường sạch” của 15 khu dân cư đã thắp sáng trên 700 bóng đèn đường đảm bảo tinh hinh ANTT vào ban đêm; Tại khu dân cư ấp Phước Hương xây dựng mô hinh “Khu dân cư tự quản, tham gia phòng chống ma túy”; Hội Phụ nữ  xay dựng mô hinh “ Tổ phụ nữ vận động chồng, con không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội”; Ngoài ra, trên địa bàn xã có 3 giáo xứ đạo Công giáo cũng cùng với địa phương xây dựng các mô hinh để bài trừ các loại tội phạm, cụ thể như Giáo xứ Phước Binh xây dựng mô hình “ Khu dân cư Phước Binh sống tốt đời đẹp đạo, phấn đấu bài trừ các loại tội phạm”. Giáo xứ Phước Tỉnh xây dựng mô hinh “ 3 không: - Không có hộ nghèo chuẩn quốc gia;- Không có trẻ em bỏ học trong độ tuổi; - Không có tội phạm nghiêm trọng trong xã hội”. Giáo xứ Tân Phước  xây dựng mô hinh “ 3 an toàn: - An toàn về con người; - An toàn về tôn giáo; - An toàn về tài sản”. Qua thời gian thực hiện, các ngành, các khu dân cư, các tổ chức tôn giáo và nhân dân đã cung cấp cho các cơ quan chức năng hang trăm nguồn tin có giá trị và triệt phá được nhiều vụ, bắt giữ được nhiều đối tượng và thu hồi lại tài sản cho nhân dân. Cụ thể đã triệt phá 6 vụ mua bán, tang trữ chất ma túy bắt 9 đối tượng; 02 vụ trộm cắp xe máy bắt 3 đối tượng; 02 vụ đánh bạc bắt 28 đối tượng thu giữ 90 triệu đồng v.v…

Qua những thành tích trên, Ông Đỗ Tấn Hùng thay mặt Công An tỉnh đã biểu dương cán bộ và nhân dân, các tổ chức tôn giáo đã góp phần đảm bảo ANTT-ATXH cho địa phương nói riêng, cho tỉnh nhà nói chung; đồng thời kêu gọi tiếp tục phát huy tinh thần để địa bàn luôn luôn được ổn định về ANTT.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác phòng chống các loại tội phạm.


Số lượt đọc: 693 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác