Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh tổ chức tuyên truyền các chính sách, hỗ trợ cho các thanh niên sau cai nghiện ma túy năm 2017
15/09/2017

Nằm trong kế hoạch phối hợp tuyên truyền các chính sách, hỗ trợ thanh niên sau nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng và kế hoạch tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục các đối tượng thanh niên lầm lỗi, thanh niên yếu thế tái hòa nhập cộng đồng của Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh. Tối ngày 06/9/2017, Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh phối hợp với Công an xã mời các đối tượng thanh niên sau cai để tuyên truyền các chính sách, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng là thanh niên nghiện ma túy.

Tham dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Hồng Phúc – Phó phòng Tổ chức – Hành chính thuộc Chi cục Phòng, chống Tệ nạn xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ông Đỗ Minh Tân – Phó Bí thư Huyện đoàn Long Điền.

Tại buổi tuyên truyền các thanh niên đã được ông Nguyễn Hồng Phúc tư vấn các Chính sách liên quan đến người nghiện ma túy, những người sau cai nghiện tại các Trung tâm, bao gồm các văn bản như: Nghị định 94/2010/NĐ-CP ngày 09/9/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng; Thông tư 44/2016/TT-BLĐ-TB&XH ngày 28/12/2016 của Bộ Lao động –Thương binh & Xã hội về Hướng dẫn chính sách đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù; Kế hoạch số 17/2016/KH-UBND ngày 14/02/2017 của UBND tỉnh BRVT về Thực hiện Nghị quyết số 71/2016/NQ-HĐND ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt Đề án Điều trị nghiện ma túy tự nguyện không thu phí tại Cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy tỉnh.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp đối với các thanh niên lầm lỗi, nghiện ma túy để tái hòa nhập cộng đồng hiệu quả. Thông qua cầu nối là Đoàn thanh niên để các thanh niên có thể bày tỏ những nguyện vọng của mình đến với các cơ quan chức năng và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp việc làm cho các thanh niên sau cai để xóa bỏ mặc cảm đối với xã hội từ đó cai nghiện hiệu quả và trở thành những công dân có ít cho xã hội./.


Số lượt đọc: 531 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác