3 doanh nghiệp BR-VT được trao Giải thưởng chất lượng quốc gia
18/05/2018
Chế biến hạt điều tại Công ty TNHH Thảo Nguyên
“Giải thưởng chất lượng quốc gia” là giải thưởng uy tín do Bộ KH-CN tổ chức nhằm tôn vinh những DN đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động. Trong số 73 DN đạt giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017 được công bố vào ngày 17-4-2018, tỉnh BR-VT có 3 DN đạt giải Bạc, gồm: Công ty CP LDT (đường số 6, KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu); Công ty CP Du lịch - Dịch vụ Dầu khí Việt Nam - OSC Việt Nam (số 2, Lê Lợi, TP.Vũng Tàu) và Công ty TNHH Thảo Nguyên (ấp Thị Vải, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành).

Thành lập năm 1977, với mục tiêu phục vụ sự nghiệp thăm dò và khai thác dầu khí, đến nay, OSC Việt Nam đã phát triển lên 7 đơn vị trực thuộc, với 4 công ty con và 9 đơn vị liên doanh, liên kết. Hiện nay, OSC Việt Nam đang tập trung kinh doanh trên các lĩnh vực chính, gồm: du lịch, dịch vụ dầu khí, xây lắp và bất động sản. Với mỗi lĩnh vực, OSC Việt Nam đều ứng dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng dịch vụ. Chẳng hạn, trong du lịch, ngoài ứng dụng tiêu chuẩn VTOS, ISO, OSC Việt Nam còn đầu tư xây dựng các bộ quy trình quản lý khách sạn; phần mềm hệ thống điều hành trực tuyến STM ; hệ thống Booking Online khách sạn…. Về dịch vụ dầu khí, OSC Việt Nam ứng dụng tiêu chuẩn HACCP, ISO, các tiêu chuẩn về an toàn bảo hộ lao động dành cho nhân viên phục vụ trên các tàu, giàn khoan dầu khí... nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và phục vụ khách. 

Khởi nghiệp từ một cơ sở sản xuất hạt điều nhỏ với kim ngạch xuất khẩu trong năm đầu (năm 2002) chỉ đạt hơn 2 triệu USD, đến năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Công ty TNHH Thảo Nguyên đã vượt ngưỡng 100 triệu USD. Hoạt động trong lĩnh vực thu mua, chế biến và kinh doanh nhân điều, sản xuất dầu điều, chưng cất Cardanol, sản phẩm của Công ty TNHH Thảo Nguyên hiện đã có mặt ở thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hà Lan, Hồng Kông, Trung Quốc... Theo bà Trần Bích Phương, Giám đốc Công ty TNHH Thảo Nguyên, công ty là một trong những DN của ngành điều luôn đi đầu trong việc triển khai áp dụng và duy trì thực hiện các hệ thống quản trị chất lượng vào thực tiễn hoạt động sản xuất – kinh doanh như:  HACCP, ISO 22000, FSSC 22000, BRC. Bà Phương cho rằng, được nhận Giải thưởng chất lượng quốc gia sẽ góp phần nâng tầm vị thế của DN, là bệ phóng cho DN hội nhập sâu rộng, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.   

Chế biến hạt điều tại Công ty TNHH Thảo Nguyên.
Chế biến hạt điều tại Công ty TNHH Thảo Nguyên.

Trong khi đó, sau 5 năm hoạt động, Công ty CP LDT đã khẳng định là một trong những DN hàng đầu về lĩnh vực kiểm định và đào tạo an toàn. Thời gian qua, Công ty CP LDT luôn duy trì tốt các hệ thống quản lý ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, OHSAS 18001:2007, ISO/IEC 17025:2005, ISO/IEC 17024:2008… Ông Lê Duy Thặng, Tổng Giám đốc Công ty CP LDT cho biết, mục tiêu chiến lược dài hạn của LDT là trở thành đơn vị kiểm định và huấn luyện an toàn hàng đầu Việt Nam, góp phần bảo đảm an toàn cho người lao động, an toàn cho sản xuất của các DN trên địa bàn tỉnh và khu vực, đóng góp cho ngân sách Nhà nước, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Theo ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KH-CN, Giải thưởng chất lượng quốc gia trao cho những DN tiêu biểu trong áp dụng hiệu lực và hiệu quả các mô hình, hệ thống quản lý tiên tiến; có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả trong hoạt động; đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước. Bên cạnh đó, giải thưởng góp phần nâng cao nhận thức của lãnh đạo DN về việc áp dụng, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý DN. 


Số lượt đọc: 144 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác