Hội nghị phổ biến, tuyên truyền các văn bản pháp luật về an toàn bức xạ năm 2018
30/04/2018

Được sự cho phép của UBND tỉnh, ngày 27/4, tại thành phố Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân đã tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền các văn bản pháp luật về an toàn bức xạ năm 2018. Đến dự hội nghị có ông Lê Quang Hiệp - Phó Cục Trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, ông Nguyễn Kim Trường - PGĐ Sở KH&CN, cùng đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, đại diện các cơ sở bức xạ trong công nghiệp và y tế trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, công tác an toàn bức xạ (ATBX) trên địa bàn tỉnh BR-VT được quan tâm và từng bước được đẩy mạnh. Tuy nhiên, công tác quản lý ATBX ở một số cơ sở công nghiệp và y tế hiện nay vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Điều này làm ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước về ATBX hạt nhân tại địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân viên bức xạ và người phụ trách an toàn. Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Kim Trường – PGĐ Sở KH&CN, nhận định “Trên địa bàn tỉnh, ngoài các nguồn bức xạ cố định các doanh nghiệp đang sử dụng còn có nguồn di động cần được quản lý chặt chẽ trong quá trình vận chuyển và hoạt động. Nhận thức rõ vấn đề này, chúng tôi thấy cần thiết tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về công tác an toàn bức xạ, thông qua đó chúng tôi cũng rất mong các doanh nghiệp có nhận thức đầy đủ hơn, cập nhật những thông tin mới, đảm bảo an toàn bức xạ”.

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Lê Quang Hiệp - Phó Cục Trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, giới thiệu các chuyên đề về Thực trạng công tác quản lý nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ và chất thải phóng xạ trong công nghiệp và y tế; Phổ biến, tuyên truyền văn bản pháp luật về an toàn bức xạ; Công tác quản lý bảo đảm an toàn phóng xạ môi trường; Ứng phó sự cố bức xạ và sự cố hạt nhân, biện pháp phối hợp và hiệp đồng trong ứng phó sự cố bức xạ,… Đồng thời, các đại biểu cũng trao đổi, hỏi đáp trực tiếp thông tin đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ và hạt nhân, một số sự cố bức xạ và rút ra bài học kinh nghiệm./.


Số lượt đọc: 152 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác