NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH & HỘI THI THUYẾT TRÌNH SÁCH LẦN THỨ I NĂM 2018
23/04/2018

“Thư viện” là linh hồn của trường học - nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp cho thầy và trò các nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa; giúp cho người lao động có thêm kiến thức trong đời sống xã hội mang tính nhân văn. Xây dựng “Thư viện” là yêu cầu quan trọng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. “Thư viện” giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.


Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi người. UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm "Ngày sách và bản quyền thế giới", Việt Nam cũng đã quyết định chọn đó là Ngày hội đọc sách Việt Nam.

 

Ngày 23/4/2018 UBND xã Phước tỉnh long trọng tổ chức Hội thi ngày hội Thuyết trình sách. Tham gia ngày hội có các đồng chí Phạm Thị Mỹ Linh-Phó giám đốc Thư viện Huyện, Lê Ngọc Thuỳ Trang-Tổ nghiệp vụ Thư viện huyện, Dương Nữ Xuân Nhàn-Tổ nghiệp vụ Thư viện huyện, Đỗ Thị Ngọc Tiền-Phó Chủ tịch UBND xã (Trưởng Ban tổ chức), Ban giám hiệu của trường THCS Nguyễn Thị Định, các thầy giáo cô giáo và 08 bài thuyết trình của các em học sinh, 05 tiết mục văn nghệ của Trường THCS Nguyễn Thị Định cùng toàn thể 1730 em học sinh trường THCS Nguyễn Thị Định tham dự; qua đó Ban tổ chức trao 01 giải I, 01 giải II, 01 giải III và 02 giải khuyến khích.

 

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách.

 

Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

 

các em đạt giải trong Hội thi thuyết trình

 

Đọc sách đã dần thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong xã. Các em học sinh đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi học sinh. Các em đã thuyết trình một cách lưu loát, mang tính thuyết phục, như một câu chuyện đang sống lại và nhất là các em đã rút ra được những bài học quí giá từ phần dự thi thuyết trình của mình.


Số lượt đọc: 693 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác