Tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2018.
28/05/2018

Việc hình thành các nguồn vốn cho vay chính sách nằm rải rác ở nhiều tổ chức tài chính với cơ chế quản lý khác nhau đã gây nhiều trở ngại cho quá trình kiểm soát của Nhà nước, không tách bạch được tín dụng chính sách với tín dụng thương mại.

Để triển khai Luật các tổ chức tín dụng trong việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo và đối tượng chính sách; các Nghị quyết của Đại hội Đảng IX, nghị quyết kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá X về việc sớm hoàn thiện tổ chức và hoạt động của NHCSXH, tách tín dụng ưu đãi ra khỏi tín dụng thương mại; đồng thời thực hiện cam kết với ngân hàng thế giới (WB), quỹ tiền tệ thế giới (IMF) về việc thành lập ngân hàng chính sách; ngày 04/10/2002, Chính phủ ban hành Nghị định số 78/2002/NĐ-CP về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 131/2002/QĐ-TTg về việc thành lập ngân hàng chính sách xã hội trên cơ sở tổ chức lại ngân hàng phục vụ cho người nghèo, tách khỏi NH0& PTNT Việt Nam.

 

Sáng ngày 28/5/2018, phòng giao dịch huyện Long Điền tổ chức tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2018, địa điểm Hội trường Trung tâm văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Phước Tỉnh.

 

Tham dự tập huấn có lãnh đạo địa phương: bà Đỗ Thị Ngọc Tiền- Phó Chủ tịch UBND xã; và 200 hội viên của ngân hàng chính sách xã.

 

bà Trần Thị Thanh Tâm, Phó giám đốc ngân hàng và ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổ trưởng tổ kế hoạch nghiệp vụ huyện chủ trì và thông qua nội dung cơ bản về ngân hàng chính sách xã hội.


Số lượt đọc: 572 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác