Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6 năm 2018 trên địa bàn xã Phước Tỉnh.
11/06/2018

Thực hiện kế hoạch số 3731/KH-UBND ngày 28/5/2018 của UBND huyện Long Điền về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6, ngày Đại dương thế giới 08/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 trên địa bàn huyện Long Điền. 

Với Chủ đề: Tăng trưởng kinh tế và thay đổi mô hình tiêu thụ dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng chất thải nhựa khiến ô nhiễm nhựa trở thành một vấn đề môi trường mang tính toàn cầu. Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Theo ước tính, với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương nơi mà nó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.

 

Vì vậy, thông điệp của Ngày Môi trường thế giới năm 2018 hướng tới chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta..

 

  Chính vì những lý do trên, và hòa chung với cả nước, Vào sáng ngày 14/06/2018 ( sáng thứ năm ) UBND xã Phước Tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6 tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta; Đồng thời xã đang xây dựng xã nông thôn mới với 19 tiêu chí , trong đó tiêu chí số 17 về công tác bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí cần mọi tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân đều phải tích cực tham gia.

 


Số lượt đọc: 597 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác