Bà Rịa – Vũng Tàu ra kế hoạch cho ngư dân
16/06/2018

Vào năm 2020, tàu cá và ngư dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ không còn vi phạm lãnh hải nước ngoài và đánh bắt trái phép làm ảnh hưởng đến ngành thủy sản địa phương.

Đây là chỉ tiêu mà Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra và được truyền thông trong nước loan đi ngày 18 tháng 4.

Theo thông báo của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì trong năm qua, có hơn 70 tàu cá Vũng Tàu cùng với 528 thuyền viên bị phía Indonesia và Malaysia bắt giữ với cáo buộc đánh bắt thủy sản tại ngư trường của hai nước này. Trong đó, huyện Long Điền có số tàu cá bị bắt giữ nhiều nhất.

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết các ban ngành vẫn thường xuyên tuyên truyền pháp luật cho các ngư dân, nhưng tình hình không khá hơn mà ngày càng diễn biến phức tạp.

Do đó, trong cuộc họp diễn ra ngày 9 tháng 4, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định sẽ bắt tất cả các tàu cá đánh bắt xa bờ lắp thiết bị định vị vệ tinh và mở thiết bị 24/24 để giữ liên lạc với Trạm bờ, từ đó cơ quan chức năng có thể giám sát hành trình các tàu cá. Nếu tàu cá nào cố tình tắt thiết bị sẽ phạt nặng.

Dự án này được cho biết sẽ hoàn thành vào đầu tháng 1 năm 2019.

 


Số lượt đọc: 190 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác