Xã Phước Tỉnh: Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở
12/07/2018

Thực hiện QCDC ở cơ sở, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, UBND xã Phước Tỉnh đã triển khai kế hoạch phối hợp với Mặt trận và các hội, đoàn thể nhằm tuyên truyền, phổ biến Pháp lệnh 34 đến từng tổ dân cư. Thông qua các cuộc giao ban UBND xã, họp tổ dân cư, ấp định kỳ, hầu hết các chủ trương của địa phương đều được nhân dân đưa ra bàn bạc, quyết định, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong nhân dân. Các khoản đóng góp của nhân dân, chương trình xây dựng nông thôn mới, kế hoạch sử dụng đất, các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, giải quyết chế độ chính sách và các văn bản pháp luật liên quan… đều được niêm yết công khai tại UBND xã và 15 Ban ấp.

 

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND xã đã niêm yết công khai 123 thủ tục/15 lĩnh vực hành chính đã được UBND tỉnh công bố thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã cũng như trình tự thủ tục, thời gian giải quyết, mức thu các loại phí giải quyết thủ tục hành chính. Trong 6 tháng đầu năm 2018, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã giải quyết 5.894 hồ sơ đúng hạn cho công dân chủ yếu ở lĩnh vực đất đai, hộ tịch, chứng thực, vay vốn ngân hàng và các loại giấy tờ thông thường khác.

 

 

       Công tác tiếp công dân theo quy định tại Luật Tiếp công dân cũng được lãnh đạo UBND xã duy trì thường xuyên vào thứ 4 hàng tuần. Từ đầu năm đến nay, lãnh đạo UBND xã đã tiếp 68 lượt công dân chủ yếu về các vụ đất đai, xây dựng, vay mượn tiền vàng. UBND xã cũng đã đặt 16 thùng thư góp ý tại Trụ sở UBND xã và 15 ấp trên địa bàn xã để tiếp nhận ý kiến đóng góp và những phản ánh của nhân dân, qua đó tạo diễn đàn đối thoại nhiều chiều một cách dân chủ.

 


Số lượt đọc: 747 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác