Tập huấn bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng.
12/09/2018

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn đốt và truyền bệnh, có thể dẫn đến tử vong. Bệnh sốt xuất huyết hiện nay chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và tránh để muỗi đốt.

Trẻ bị bệnh tay chân miệng phần lớn là do lây lan. Do đó, các phụ huynh cần đặc biệt chú ý các biện pháp phòng tránh lây lan bệnh tay chân miệng, không chỉ cho bản thân mà cho cả cộng đồng. 

Ngày 12/9/2018, Trung tâm Y tế huyện Long Điền tổ chức lớp tập huấn phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, địa điểm tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập Cộng đồng xã Phước Tỉnh.

 

Đến dự có: Bác sĩ Nguyễn Thế Bảo – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Điền - truyền thông viên, ông Phạm Kỉnh - Trưởng trạm Y tế xã, ông Lã Văn Thuận – Nhân viên trạm Y tế xã, các đ/c là đại diện của ban ngành đoàn thể và tổ trưởng tổ Dân cư của 15 ấp cùng đến tham dự lớp tập huấn.

Bác sĩ Nguyễn Thế bảo - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện - Truyền thông viên

 

Nội dung hội nghị: Bác sĩ Nguyễn Thế bảo – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Điền - Truyền thông Viên đã triển khai một số nội dung cần biết về bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng như:

 

- Đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết, giai đoạn xuất huyết, cách xử lý khi bị sốt xuất huyết, đặc điểm của muỗi vằn, vòng đời của muỗi vằn, sinh sản của muỗi vằn, phòng bệnh sốt xuất huyết.

 

“Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có bệnh sốt xuất huyết”

 

- Đặc điểm chung của bệnh tay chân miệng, xác định ổ dịch, các biện pháp phòng dịch bệnh, các biện pháp xử lý ổ dịch cụ thể và một số điều cần lưu ý khi điều trị tại cơ sở y tế và tại gia đình bệnh nhân.

 

“Để chủ động phòng chống tay chân miệng, hãy rửa tay nhiều lần trong ngày bằng nước sạch và xà phòng”.

 

Nâng cao ý thức của cộng đồng, tăng cường sự hợp tác giữa ngành y tế và các cơ quan chức năng, huy động chính quyền và cộng đồng cùng tham gia phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, sẽ ngăn chặn thành công dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng./.

 


Số lượt đọc: 239 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác