“Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh phối hợp Trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức Sân chơi Tiếng Anh cho em”
20/05/2019

Bắt đầu khởi động cho những sân chơi cho thiếu nhi năm 2019 của Ban Chỉ đạo hè xã Phước Tỉnh. Sáng ngày 20/5/2019, Đoàn cơ sở xã và Trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức Sân chơi "Tiếng Anh cho em" với sự tham gia của 4 đội thi: Sping, Summer, Autumn & Winter là các em học sinh trường THCS Trần Nguyên Hãn.

 

Với mục đích tạo niềm đam mê ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng, giúp các em được giao lưu học tập, gắn kết tình bạn và có thêm những sân chơi bổ ích. Mỗi đội phải vượt qua 04 vòng thi đầy thử thách như:

 

- Vòng 1 – Fun with music: Gồm 04 bài hát. Từng đội sẽ chọn con số và nghe 04 bài hát trong vòng 80 giây. Sau khi nghe xong mỗi bài, các đội viết tên bài hát trong vòng 10 giây vào bảng con. Mỗi bài hát đúng sẽ được 10 điểm.

 

 

- Vòng 2 – Sharing information:  Mỗi đội có 05 hình. Từng đội sẽ cử 02 thành viên trong đội: 01 thành viên nhìn hình trên màn hình và giải thích hình bằng Tiếng Anh (Lưu ý: không được nhắc đến từ sẽ được viết). Thành viên còn lại nghe và đọc đúng từ vựng được miêu tả. Thời gian cho mỗi hình là 30 giây. Mỗi từ đúng sẽ được 10 điểm.

 

 

- Vòng 3 - Quizzes: Gồm tất cả 9 câu. Mỗi câu sẽ nói về thế giới xung quanh em. Từng đội sẽ chọn câu hỏi và trả lời trong vòng 10 giây. Trả lời đúng sẽ được 10 điểm. Nếu đội chọn câu hỏi trả lời sai, các đội khác có thể trả lời thay. Nếu đúng sẽ được 5 điểm.

 

 

- Vòng 4 - Presentation: Từng đội sẽ chọn 01 con số cho đội mình. Mỗi con số sẽ có một đề tài. Các đội có thời gian 03 phút chuẩn bị và thuyết trình trong vòng 02 phút. Ban giám khảo sẽ cho điểm tùy theo các yếu tố như: ngữpháp, phát âm, ngữ điệu, từ vựng,….

 

Nội dung các vòng thi hướng các em đến việc bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và tác hại của biến đổi khí hậu; các địa điểm, di tích, các điểm du lịch của Việt Nam.

 

Qua sân chơi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Autumn, đội Summer đạt giải nhì, đội Winter đạt giải ba./.

 


Số lượt đọc: 550 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác