Hội nghị hướng dẫn cách thức, nội dung, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới cấp xã năm 2019.
03/06/2019

Sáng nay 03/6, tại Hội trường B-UBND xã, Ủy ban MTTQ VN xã Phước Tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn cách thức, nội dung, quy trình lấy ý kiến hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới xã Phước Tỉnh năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện, báo cáo viên.

 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện, báo cáo viên; đồng chí lê Minh Hải, UBMTTQ VN xã Phước Tỉnh; các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã và đại diện bí thư chi bộ, trưởng 15 ấp trên địa bàn xã.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện hướng dẫn cách thức, nội dung, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới xã Phước Tỉnh với các nội dung: Về quy hoạch, xây dựng các công trình theo quy hoạch đã được phê duyệt; Hệ thống giao thông, thủy lợi, đảm bảo kết nối tới các ấp và theo quy hoạch; Hệ thống điện được đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của hệ thống và nhu cầu của nhân dân; Hoạt động của Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã và việc thu hút các hoạt động văn hóa – thể thao; Đáp ứng yêu cầu của nhân dân đối với các trường học của xã; Hình thành vùng sản xuất ngư nghiệp hàng hóa tập trung, có mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, tổ chức liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của xã; Hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn trên địa bàn xã đạt tiêu chuẩn, 100% cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường của xã; Tình hình đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự xã hội của xã; Sự hài lòng của nhân dân đối với kết quả chung về xây dựng nông thôn mới của xã. Các nội dung này được thực hiện theo 04 biểu mẫu gồm: đánh giá hài lòng, chưa hài lòng, không ý kiến và tổng hợp. 



Thông qua hội nghị hướng dẫn giúp các đại biểu trực tiếp lấy ý kiến nhân dân sẽ tổng hợp phiếu đánh giá đảm bảo khách quan, trung thực, đúng thời gian, quy trình, phản ánh trung thực nhận xét đánh giá của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới…. Trong đó, toàn xã có 5.862 hộ dân. Chỉ số hài lòng phải đạt được là 80%/tổng số hộ KDC, số hài lòng phải đạt 90% trở lên. Báo cáo kết quả niêm yết trong vòng 10 ngày tại trụ sở UBND xã; MTTQ xã giải trình cho nhân dân nếu có ý kiến về kết quả trên.

 

 

Từ đó nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020; đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên của mặt trận trong việc công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới; Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, lân kiểm tra, dân thụ hưởng” và phong trào giám sát của MTTQ VN, các tổ chức đoàn thể nhân dân./.

 


Số lượt đọc: 148 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác