THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ (BHYT) LÀ QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI DÂN
05/06/2019

Sức khỏe là vốn quí của con người. Có sức khỏe là có tất cả. Biết rằng “Sinh, Lão, Bệnh,Tử ” là quy luật của tự nhiên. Có sinh thì có tử. Có thân mạng thì sẽ có bệnh tật, ốm đau.

 

 

Tuy nhiên, nếu bệnh tật mà được chạy chữa kịp thời thì người bệnh sẽ chóng lành, sức khỏe sẽ quay trở lại.

 

Trong thời buổi ngày nay, bệnh tật không tha một ai, dù giàu hay nghèo dù già hay trẻ.Nếu chẳng may mắc bệnh nan y thì người giàu cũng thành nghèo, người trung lưu cũng trở nên khánh kiệt,còn người nghèo khó sẽ đi vào ngõ cụt, không lối thoát.

 

Trong xã hội ngày nay, có biết bao mãnh đời bất hạnh.Vì mắc bệnh nan y không tiền chạy chữa thuốc men phải sống cuộc sống đau đớn, khốn cùng. Trẻ nhỏ thì mất cơ hội đến trường, người lao động thì mất việc làm, cuộc sống ngày càng cơ cực, đi xuống.

 

 

Trong những năm qua, Đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến viêc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.Bệnh viện, trạm y tế,.. được đầu tư khang trang, từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Đăc biệt chính sách cấp miễn phí thẻ BHYT cho đối tượng chính sách- người có công, cấp cho người cao tuổi và trẻ em dưới 6 tuổi, cấp cho người khuyết tật, neo đơn, người nghèo, người mới thoát nghèo,..

 

Chiếc thẻ BHYT tuy nhỏ, nhưng đã giúp được biết bao người mắc bênh hiểm nghèo thoát khỏi bệnh tật, tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Giúp biết bao gia đình thoát cảnh khánh kiệt tài sản, nợ nần chồng chất vì chi phí khám chữa bệnh.

 

Hiện nay dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh bằng BHYT chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.Một phần vì nguồn quỹ bảo hiểm không đủ trang trãi cho việc chi phí khám, điều trị cho người bệnh. Nguyên nhân do tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn thấp. Vì vậy,để dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT được nâng cao, đáp ứng đươc nhu cầu của người dân.Đồng thời hướng đến mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra là thông tuyến khám chữa bệnh trên toàn quốc, tạo điều kiện cho các Bệnh viện tư tham gia chăm sóc, khám chữa bệnh bằng BHYT.

 

Mặc khác, hiện nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Tỉnh đang tập trung thực hiện xây dựng xã Phước Tỉnh trở thành xã Nông thôn mới trong năm 2019. Trong đó tiêu chí tham gia BHYT của người dân là môt tiêu chí rất quan trọng , đòi hỏi toàn thể người dân trên địa bàn xã  phải đồng thuận tham gia BHYT.

 

Do đó , vì quyền lợi của bản thân, gia đình và vì trách nhiệm với cộng đồng, vì quê hương nơi mình đang sinh sống, vì quyền lợi chung trong việc xây dựng thành công xã Phước Tỉnh thành xã Nông thôn mới .

 

Nay UBND xã Phước Tỉnh, kêu gọi mọi người dân ai chưa tham gia BHYT hãy tham gia BHYT; đối với các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, thì tham gia BHYT cho công nhân lao động;  Người giàu có, khá giả, người có tấm lòng nhân ái, từ thiện ngoài viêc tự tham gia cho bản thân, gia đình cũng nên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn 01 cái thẻ BHYT. Các Tổ chức Tôn giáo trên địa bàn xã hãy vì sức khỏe và cuộc sống của giáo dân, phật tử cùng chung tay chăm lo, hỗ trợ thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Vì giúp miếng cơm, manh áo là giúp “no bụng, ấm thân” nhất thời, nhưng giúp thẻ BHYT là giúp cho người bệnh có cơ hội sống còn, sống khỏe và thoát nghèo vì chi phí khám chữa bệnh.

 

Mong rằng, mọi Tổ chức, Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh,mọi người dân hưởng ứng mạnh mẽ để đảm bảo cho quyền lợi của chính mình cũng như trách nhiêm của bản thân góp phần xây dựng Nông thôn mới của xã thành công để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc  cho nhân dân xã nhà./.

 


Số lượt đọc: 182 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác