Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh tổ chức Họp mặt 89 năm ngày thành lập Đoàn và trao danh sách Đoàn viên ưu tú năm 2020
26/03/2020
Chiều ngày 26/3/2020, Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và trao danh sách Đoàn viên ưu tú năm 2020 cho Đảng bộ.

 

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn xã và Bí thư các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã.

 


Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Quân – Bí thư Đoàn xã đã ôn lại 89 truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam. Trải qua 89 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Qua các phong trào, các cuộc vận động do Đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước. Khẳng định, việc giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên xem là nghĩa vụ, trách nhiệm và là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc. Với những cống hiến to lớn trong 89 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã hai lần vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng và nhiều phần thưởng cao quý khác. Điều đó khẳng định sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến xứng đáng của thế hệ trẻ nước nhà và sự phát triển, lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Song song với việc ôn lại truyền thống, Đoàn xã đã trao danh sách 31 Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy, khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng Đảng và mục tiêu “Xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước”, tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các đoàn viên ưu tú tự rèn luyện để xứng đáng được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Đoàn xã triển khai đến các các Chi đoàn nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 và kêu gọi đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã hãy chung tay ủng hộ công cuộc phòng chống dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đồng thời, với mục tiêu xây dựng Ngân hàng ý tưởng sáng tạo theo phát động của Trung ương Đoàn, Đoàn xã đã hướng dẫn các đồng chí có mặt tại buổi họp mặt đăng ký thực hiện “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo” và mỗi đồng chí ít nhất có 02 ý tưởng để đăng ký, qua đó thường xuyên tham khảo các ý tưởng để có thêm những giải pháp trong công tác tại Chi đoàn./.

 

 


Số lượt đọc: 486 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác