BỨC TÂM THƯ CHỐNG DỊCH
07/04/2020
Trong thời kỳ nào, đất nước ta củng có nhiều người tài, người hiền, người có phẩm chất đạo đức cao quý,...Như đ/c Tổng Bí thư - Chủ tịch nước đã nói "chống dịch như chống giặc", phong trào này được hưởng ứng lan tỏa trên cả nước với rất nhiều nguồn lực tham gia, nhiều nhà hảo tâm đóng góp cùng chung tay chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

 

 

Địa phương xã Phước Tỉnh củng thực hiện nhiều phương án theo khuyến cáo, chỉ đạo cấp trên được triển khai rộng rải trong cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, địa bàn khu dân cư. Từ khâu thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các hướng dẫn cho đến ủng hộ, đóng góp tinh thần, vật chất để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Tiêu biểu điển hình như tấm lòng của bác Nguyễn Thành An, sinh năm 1948, 72 tuổi là Hội viên hội Cựu chiến binh cư ngụ tại ấp Phước Tân và đang hưởng chính sách thương binh 3/4 của Xã Phước Tỉnh. Hoàn cảnh gia đình bác chủ yếu dựa vào tiền hưởng chính sách thương binh của Nhà nước cấp. Tuy bác tuổi đã cao, nhưng tinh thần, sức khỏe vẫn còn minh mẫn. Bác thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình phòng, chống dịch bệnh ở nước ta và thế giới. Các lực lượng tuyến đầu xông pha ra tiền tuyến ứng cứu ngăn chặn dịch bệnh, tạo cho bác tinh thần phấn khởi, động lực. Tuy bác sức khỏe đã cao nhưng với tinh thần yêu nước, không đóng góp được sức người nên bác đã tiết kiệm tiền ăn sáng nhiều ngày để góp phần vào quỹ phòng chống dịch bệnh COVID -19 với số tiền 620.000 đồng. Việc làm của bác thể hiện rõ phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ cả trong thời chiến, củng như thời bình rất đáng trân trọng để con cháu chúng ta noi theo.

 

Xin trân trọng cám ơn Bác Nguyễn Thành An!
- TT xã Phước Tỉnh-


Các tin khác