BRVT CHO PHÉP MỞ BIỂN TỪ NGÀY MAI 7/5. CHO PHÉP TỔ CHỨC CÁC NGHI THỨC TÔN GIÁO QUAN TRỌNG NHƯNG KHÔNG TẬP TRUNG QUÁ 30 NGƯỜI
06/05/2020
Căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và ý kiến đề xuất của UBND thành phố Vũng Tàu, chiều nay 6/5, UBND tỉnh ban hành văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó nội dung đáng chú ý nhất là các địa phương được phép mở biển từ ngày mai 7/5, đồng thời các tổ chức tôn giáo được phép tổ chức các nghi lễ quan trọng, nhưng không được tập trung quá 30 người.

 

Theo văn bản số 4453, UBND tỉnh chỉ đạo: kể từ 00 giờ, ngày 07/5/2020 các bãi tắm biển được phép hoạt động trở lại. Các địa phương có bãi tắm biển không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn 1m/người. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách an toàn. Thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện nhiễm bệnh.


UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo tiếp tục tạm dừng tổ chức các nghi lễ tập trung đông người. Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật sự cần thiết thì được tổ chức không quá 30 người, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách 1m/người, đeo khẩu trang và sử dụng các thiết bị y tế khác để phòng dịch.


UBND tỉnh cũng cho phép tàu cao tốc Superdong tuyến Sóc trăng – Côn Đảo được hoạt động, với tần suất 1 chuyến (khứ hồi)/ngày.

 


Số lượt đọc: 256 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác