CẢNH SÁT GIAO THÔNG SỬ SỤNG CAMERA ĐỂ CHỐNG TIÊU CỰC KHI TỔNG KIỂM TRA CÁC PHƯƠNG TIỆN THAM GIA GIAO THÔNG
15/05/2020
Từ 15/5/2020 đến 14/6/2020, CSGT TP.HCM được dừng các phương tiện trên đường, kể cả xe không vi phạm để kiểm tra hành chính.

 

 

Ngày 12/5/2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết từ 15/5/2020 đến 14/6 cơ quan này sẽ triển khai cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện trên đường theo chỉ đạo của Cục CSGT.

 

Lực lượng CSGT được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm tra hành chính của người và xe mà không cần có lỗi ban đầu.

 

Các loại giấy tờ sẽ được lực lượng chức năng kiểm tra gồm: Đăng ký xe, bằng lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe và các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

 

 

PC08 quán triệt các cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, chấp hành nghiêm quy trình và có thái độ ứng xử đúng mực với người dân.

 

"Để chống tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT đã được trang bị camera giám sát bên người có thể ghi lại toàn bộ buổi làm việc giữa lực lượng chức năng và người dân", đại diện PC08 nói.

 

PC08 sẽ thành lập các tổ tuần tra do lãnh đạo đội CSGT chỉ huy, phối hợp với công an phường, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự tuần tra, kiểm soát hỗn hợp (Tổ 363) để thực hiện nhiệm vụ. Các tổ tuần tra được trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ xử lý triệt để các hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ.

 

Đợt tổng kiểm soát này, lực lượng chức năng sẽ đặc biệt chú ý tới những lỗi về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, lạng lách, đánh võng...

 

 

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19h đến 2h hôm sau, các đội CSGT sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác (riêng thứ 7, chủ nhật ít nhất 2 ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông.

*Theo Zing

 


Số lượt đọc: 152 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác