CÔNG TÁC KHẢO SÁT, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỦA CÁN BỘ, CÔNG CHỨC TẠI BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ XÃ PHƯỚC TỈNH.
01/07/2020
Thực hiện Kế hoạch số 48-KH/BDV, ngày 31/01/2020 của Ban Dân vận huyện ủy Long Điền v/v Tổ chức khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức trong việc giải quyết các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trên địa bàn huyện.

 

 

Khối vận xã Phước Tỉnh đã xây dựng kế hoạch và ban hành Quyết định thành lập tổ khảo sát, có đ/c Trưởng Khối vận làm tổ trưởng, các phó ban ngành đoàn thể làm thành viên và mời đại diện 1 người dân làm thành viên của tổ khảo sát. Nhiệm vụ của tổ khảo sát là theo dõi nắm bắt tình hình cán bộ, công chức thực hiện tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính khi nhân dân đến yêu cầu, cách tiếp nhận, thái độ phục vụ, thời gian giải quyết của cán bộ, công chức và ý kiến nhận xét đóng góp của nhân dân.

 

KẾT QUẢ THỰC HIỆN
Công tác tiếp nhận giải quyết của cán bộ, công chức:


- Đợt 1: 2 ngày (từ ngày 26/5 đến ngày 27/5/2020) gồm: 11 trường hợp tiếp nhận có phiếu hẹn; 04 trường hợp hồ sơ thông thường giải quyết trong ngày; 39 trường hợp sao y chứng thực trong ngày.


- Đợt 2: 2 ngày ( từ ngày 02/6 đến ngày 03/6/2020) gồm: 9 trường hợp tiếp nhận có phiếu hẹn; 05 trường hợp hồ sơ thông thường giải quyết trong ngày; 12 trường hợp sao y chứng thực trong ngày.

 

 

Qua khảo sát, đánh giá Bộ phận đã chuẩn bị tốt vị trí chổ ngồi cho tổ khảo sát để quan sát theo dõi tương tác qua lại giữa cán bộ và nhân dân. Tinh thần thái độ phục vụ, tác phong của cán bộ, công chức thể hiện tốt vai trò trách nhiệm của mình, tạo niềm nở vui tươi với nhân dân, ân cần hướng dẫn cho dân khi chưa được hiểu rõ thủ tục. Bên cạnh đó, các ban ngành đoàn thể (MTTQ xã, Đoàn TN xã,.) cũng tập trung hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục cho nhân dân, giải thích cho nhân dân quyền lợi và nghĩa vụ để thực hiện cho tốt. Đây cũng là dịp để Tổ theo dõi, kiểm tra việc thực hiện tiến độ mô hình của Tổ Dân vận chính quyền đăng ký mô hình" Bộ phận một cửa và UBMTTQ, các đoàn thể xã chung tay thực hiện cải cách hành chính với phương châm vì nhân dân phục vụ" và gương điển hình " Đ/c Lê Công Ba giải quyết thủ tục hành chính trước hạn trong lĩnh vực hộ tịch" năm 2020.

 

 

Qua thăm dò ý kiến của người dân đến trao đổi nhận xét đánh giá cơ bản Bộ phận một cửa đã trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, sạch đẹp, thoáng mát, gọn gàng; thái độ phục vụ giao tiếp của cán bộ niềm nở, thiện cảm, chu đáo và có hướng dẫn cụ thể khi chưa hiểu rõ. Chưa ghi nhận trường hợp nào người dân bức xúc về hồ sơ giải quyết trể hạn hay thái độ phục vụ gây khó khăn nào khác của cán bộ, công chức.

 

Đây là kết quả khả quan làm cơ sở động lực để Bộ phận tiếp tục duy trì phát huy mạnh toàn diện hơn nữa, không ngừng cải cách hành chính tinh gọn, nhanh, chính xác và đúng theo quy định pháp luật hiện hành.

 


Số lượt đọc: 139 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác