Kỳ họp HĐND xã Phước Tỉnh lần thứ 12 nhiệm kỳ 2016-2021.
20/07/2020

Ngày 20/7/2020, HĐND xã Phước Tỉnh tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ 12 nhiệm kỳ 2016-2020; địa điểm: Hội trường B-UBND xã; Dự họp có các đồng chí: Lê Minh hải, phó bí thư Đảng ủy xã; Nguyễn Quốc Việt, phó Chủ tịch UBND xã; và các đại biểu dự đại hội. Dưới sự chủ tọa của đồng chí Nguyễn Thành Điền, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; Trần Tiến Dũng, phó Chủ tịch HĐND xã.

 

 

Bước vào phiên thảo luận, trên cơ sở gợi ý của đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Thành Điền, các đại biểu cho rằng: Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu tác động bất lợi của đại dịch COVID-19, những với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh vẫn đạt kết quả tích cực, nổi bật là kinh tế vẫn duy trì tăng trưởng, các chỉ tiêu kinh tế quan trọng như: Giá trị sản xuất nông nghiệp, giá trị sản xuất công nghiệp, huy động vốn đầu tư phát triển, thu ngân sách nhà nước đều tăng khá so với cùng kỳ. Công tác phòng chống dịch COVID – 19 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, quyết liệt, hiệu quả nên đã sớm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn; các hoạt động văn hóa, xã hội cơ bản được duy trì; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo... Các đại biểu đánh giá rất cao trong bối cảnh ảnh hưởng sâu của đại dịch COVID -19 đối với trong nước và ngoài nước, nhưng xã Phước Tỉnh đã rất tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

 

Bên cạnh đánh giá cao những kết qủa đạt được, các đại biểu đã phân tích làm rõ những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện, trong đó chủ yếu là: Đại dịch COVID-19 xảy ra với quy mô toàn cầu, thời gian dài, đã ảnh hưởng rất lớn đến tỉnh ta, tác động sâu rộng, ảnh hưởng hầu hết các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế, đến các hoạt động văn hóa xã hội, sản xuất và đời sống của Nhân dân trong tỉnh. Công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại một vài nơi trên địa bàn tỉnh xảy ra sai sót, chưa đúng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

 

 

Các đại biểu đều thống nhất với các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời đề nghị tỉnh cần tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp khai thác nguồn thu ngân sách trên địa bàn tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cần có chính sách hỗ trợ du nhập và liên kết đối với các loại cây ăn quả mới; nên tăng mức hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới đối với các huyện miền núi. Quan tâm nghiên cứu chiến lược phát triển nông nghiệp, bảo đảm giải quyết vấn đề về đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp. Các cấp các ngành trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan thứ phát ra cộng đồng. Các đại biểu cũng đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tập trung lãnh đạo, điều hành phải mạnh mẽ, quyết liệt, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính linh hoạt, sáng tạo, tận tâm, tận lực của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

 

Đối với việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri gửi tới HĐND, kết quả giải quyết những nội dung chất vấn tại các kỳ họp trước, các đại biểu đánh giá cao UBND xã đã chỉ đạo các ngành, đơn vị có liên quan tập trung giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm một cách có hiệu quả đáp ứng được yêu cầu của cử tri và nhân dân trong xã. Các đại biểu cũng đánh giá cao nội dung chất lượng cảu các tờ trình của UBND xã và các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã có luận cứ và luận điểm cụ thể giúp cho đại biểu HĐND xã có căn cứ xem xét quyết nghị tại kỳ họp. Chất lượng hoạt động cảu HĐND xã có nhiều đổi mới, công tác phục vụ và chuẩn tài liệu cho kỳ họp đầy đủ, chu đáo. Việc điều hành của chủ tọa lỳ họp linh hoạt sáng tạo, tạo không khí dân chủ trong thảo luận và quyết nghị cơ chế chính sách để góp phần vào sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

 


Số lượt đọc: 741 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác