Trường THCS Trần Nguyên Hãn, huyện Long Điền tổ chức giáo dục An toàn giao thông năm học 2020– 2021
02/10/2020

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật giao thông nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào sáng ngày 28/9/2020 trường THCS Trần Nguyên Hãn đã phối hợp với anh Phạm Thanh Sơn – Đội trưởng đội Cảnh sát cơ động công an huyện Long Điền tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông và trao tặng mủ bảo hiểm cho 30 học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần.

 


 

 

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về An toàn giao thông là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện và ngồi phía sau xe máy, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học.


Là đơn vị nằm trên tuyến đường giao thông chính dẫn ra khu du lịch Zenna , quán cà phê, khu cắm trại, nhà hàng tiệc cưới, nhà dân sầm uất thuộc các ấp sát bờ kè biển Phước Tỉnh …có mật độ giao thông qua lại trước trường dày đặc thì việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh là vấn đề quan tâm rất lớn của trường THCS Trần Nguyên Hãn.


Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, sáng ngày 28/9/2020, trường THCS Trần Nguyên Hãn đã phối hợp với đội Cảnh sát cơ động công an huyện Long Điền tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần.

 


Tham gia buổi tuyên truyền có anh Phạm Thanh Sơn – Đội trưởng đội Cảnh sát cơ động Công an huyện Long Điền và Ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo và 920 học sinh khối 6, khối 7 và khối 9 tham gia. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe anh Phạm Thanh Sơn thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Long Điền nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…


Đặc biệt, Đội cảnh sát cơ động Công an huyện Long Điền đã trao tặng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 30 chiếc mủ bảo hiểm. Bên cạnh đó, anh Phạm Thanh Sơn còn tổ chức hướng dẫn và thực hành đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách cho các em học sinh.


Buổi tuyên truyền và thực hành đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông.

 


Số lượt đọc: 766 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác