Hội Cựu Chiến Binh xã Phước Tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI Nhiệm kỳ 2017-2022.
30/03/2017
Sáng ngày 23/3/2017 tại Hội trường TTVH-HTCĐ xã Phước Tỉnh, Hội Cựu Chiến Binh xã Phước Tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI Nhiệm kỳ 2017-2022.  Tới dự có Ông Nguyễn Minh Thành, Chủ tịch Hội CCB huyện Long Điền; Ông Nguyễn Thành Điền, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Phước Tỉnh

Ông Nguyễn Thành Tuynh, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã Phước Tỉnh. Các Đồng chí Cách mạng lão thành,; các đồng chí trong BCH Hội CCB qua các thời kỳ; các BNĐT; Bí thư các chi bộ trên địa bàn xã; các trưởng, phó cấp và 120/296 hội viên là đại biểu các Chi hội về tham dự Đại hội.

                                                                                             

       Trước khi đi vào Đại hội, toàn thể hội viên là Đại biểu Hội CCB xã đã viếng Đền thờ Liệt sĩ xã. Trong nhiệm kỳ V (2012-2017), Ban Chấp hành Hội CCB xã đã tổ chức thực hiện  thành công Nghị quyết Đại hội V. Trên cơ sở quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội CCB các cấp. Trong 5 năm qua hoạt động của Hội không ngừng được phát triển cả về chất và lượng, Cán bộ và hội viên luôn thể hiện bản chất “Anh Bộ đội Cụ Hồ” biết khắc phục khó khăn, động viên giúp nhau trong xóa đói giảm nghèo, các phong trào thi đua hành động cách mạng ở địa phương đều tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong suốt nhiệm kỳ qua. Từ đó Hội đã giới thiệu 7 hội viên và 6 con em của hội viên cho Đảng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam;  có 125 hội viên tham gia vào các ban ngành, đoàn thể từ xã đến ấp, thành lập được 1 đội dân phòng gồm 9 hội viên thường xuyên tuần tra canh gác để đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa phương. Trong phong trào văn hóa văn nghệ Thể dục thể thao hội đã xây dựng được 1 đội văn nghệ cùng địa phương thường xuyên tổ chức vào các dịp lễ, tết và vận động hội viên tham gia các câu lạc bộ tập luyện thể dục thể thao. Tính đến nay có 98,52% gia đình hội viên được công nhận đạt chuẩn gia đình văn hóa; các gia đình hội viên CCB đều có cuộc sống kinh tế ổn định, không còn gia đình hội viên nào thuộc diện hộ nghèo. Từ năm 2012 đến nay, Hội đã vận động hội viên giúp đỡ cho 123 hội viên già yếu, ốm đau bệnh tật với số tiền 148.300.000đ; tặng quà cho 7 em học sinh giỏi và 9 em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến lớp với số tiền trên 6 triệu đồng. Tặng quà cho con em CCB trúng tuyển NVQS với số tiền 7.230.000đ; Ủng hộ nạn nhân bị chất độc da cam 1.500.000đ; Vận động hội viên CCB trong toàn xã ủng hộ quỹ vì biển đảo và quỹ phòng tránh thiên tai bão lũ với số tiền gần 24 triệu đồng. Trong 5 năm qua Hội đã phát triển và kết nạp được 55 hội viên đưa tổng số đến nay là 296 hội viên, trong đó có 21 hội viên nữ. Thành lập được Câu lạc bộ Cựu Quân nhân có 131 thành viên đi vào hoạt động tốt. Từ những kết quả trên, Hội CCB xã đã được cấp trên công nhận 5 năm liền là đơn vị trong sạch vững mạnh và được các cấp Hội, chính quyền từ huyện đến tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể hội và nhiều cá nhân hội viên đồng thời được Trung ương hội tặng  kỷ niệm chương cho 93 hội viên.

    Đại hội đã bầu Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 19 đồng chí và bầu Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh làm Chủ tịch Hội, Đồng chí Nguyễn Văn Trung làm Phó Chủ tịch Hội và bầu 34 đồng chí tham dự Đại hội Cựu Chiến Binh huyện Long Điền.


Số lượt đọc: 502 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác