Xây dựng mô hình sản xuất bưởi Da xanh đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh BR – VT
Cấp quản lý
Cấp tỉnh
Tổ chức chủ trì
Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ
Chủ nhiệm nhiệm vụ
ThS. Mai Văn Trị
Tham gia chính
ThS. Vũ Mạnh Hà
KS. Nguyễn Thị Nguyên Vân
KS. Vũ Thị Hà
KS. Lìu Vĩnh Hưng
KS. Lê Thị Chung
KS. Chu Thị An
KS. Đào Thị Ngoan
ThS. Nguyễn Thanh Thuỷ
KS. Phan Văn Dũng
Mục tiêu nhiệm vụ
* Mục tiêu chung:
Góp phần giới thiệu và triển khai sản xuất theo VietGAP và cải thiện năng suất bưởi Da xanh ở xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT
* Mục tiêu cụ thể:
- Đánh giá hiện trạng sản xuất bưởi Da xanh theo VietGAP ở Sông Xoài
- Cải thiện năng suất bưởi Da xanh thông qua xây dựng mô hình cải tạo và thâm canh cây bưởi Da xanh giai đoạn kinh doanh theo hướng VietGAP (3ha)
- Mở rộng diện tích bưởi Da Xanh thông qua xây dựng mô hình trồng mới theo hướng VietGAP (3ha)
- Sản phẩm quả bưởi đạt tiêu chuẩn VietGAP thông qua xây dựng mô hình trồng mới theo hướng VietGAP (7ha)
- Nâng cao sự quan tâm và kỹ năng sản xuất bưởi theo VietGAP cho các nhà vườn ở Sông Xoài thông qua đào tạo kỹ thuật viên, tập huấn và hội thảo đầu bờ.
Lĩnh vực
Khoa học Nông nghiệp
Kinh phí thực hiện
3.832.840.000 đồng
Kết quả thực hiện (tóm tắt)
- Khảo sát hiện trạng sản xuất vườn bưởi đối chiếu với tiêu chuẩn VietGAP tại Sông Xoài
- Phân tích hiện trạng ô nhiễm trên vùng sản xuất bưởi tại Sông Xoài theo tiêu chuẩn vietGAP
- Xây dựng mô hình trồng mới bưởi Da xanh theo hướng VietGAP
- Xây dựng mô hình cải tạo và thâm canh cây bưởi Da xanh giai đoạn kinh doanh theo hướng VietGAP
- Xây dựng mô hình sản xuất bưởi Da xanh đạt chứng nhận VietGAP
- Chuyển giao kỹ thuật
- Xây dựng sổ tay "Hướng dẫn sản xuất bưởi Da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP Sông Xoài"