CHUNG TAY THỰC HIỆN “5K” ĐẨY LUI DỊCH BỆNH COVID-19
01/02/2021
Cùng nhau thực hiện thông điệp "5K" đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 

Kính thưa toàn thể Nhân dân!

Sau 55 ngày không xuất hiện ca mắc mới ở cộng đồng, ngày 28/01/2021 Việt Nam phát hiện nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có ca dương tính với virus Sars- CoV-2. Đây được xem là ổ dịch lớn nhất được phát hiện trong cộng đồng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Bộ y tế gửi đến người dân thông điệp “5K” với các nội dung chính sau đây:

- Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- Khoảng cách: Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

- Không tụ tập: Không tụ tập đông người. Tổ chức các sự kiện dưới 500 người phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của tỉnh. Nếu sự kiện có trên 500 người tham dự thì đơn vị tổ chức phải được sự cho phép của UBND tỉnh.

- Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên app NCOVI. Cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhất là những người đến từ các địa phương có dịch.

Đặc biệt, mọi người không nên đi đến các địa phương có dịch hoặc vùng lân cận nếu không thật sự cần thiết, nhất là các địa điểm mà Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ được cập nhật danh sách hàng ngày.

Toàn dân nêu cao cảnh giác, phát hiện, thông báo kịp thời cho chính quyền, cơ quan y tế địa phương những người lạ, người mới từ vùng dịch trở về địa phương để kịp thời hướng dẫn, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch triệt để.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở gọi đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900-9095 hoặc đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh BR-VT: 0962 515 577 để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn.

         

 

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU

 

 


Số lượt đọc: 1010 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác