THÔNG BÁO Về việc tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép hàng cấm là pháo nổ trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021
25/01/2021

     Trong những năm qua, việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm; các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc nghiêm trọng và truy tố, xét xử theo pháp luật do vi phạm các quy định về phòng, chống pháo, vũ khí và vật liệu nổ. Hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, đốt các loại pháo và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội; thuốc pháo là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ, làm thiệt hại lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Căn cứ Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

      Nay, UBND xã Thông báo về việc cấm tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn xã Tam Phước như sau:

     1. Tuyệt đối không tàng trữ, mua bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ dưới mọi hình thức.

     2. Tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không tàng trữ, mua bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ.

     3. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm về tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép hàng cấm là pháo nổ hãy báo ngay cho Công an xã Tam Phước qua số điện thoại 02543. 869458 để xử lý kịp thời theo pháp luật. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về việc không tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép hàng cấm là pháo nổ là góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Xem chi tiết Thông báo tại đây


Số lượt đọc: 714 Về trang trước Về đầu trang
Các tin khác